TRƯỜNG TH&THCS TÂN LỢI, GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG CHO HỌC SINH THÔNG QUA DI TÍCH LỊCH SỬ “KHU BẢO TỒN VĂN HOÁ CÁC DÂN TỘC S’TIÊNG SÓC BOM BO”.

Thứ ba - 27/02/2024 16:50 537
Hoạt động trên là nội dung phối hợp giữa Ngành Văn hóa, Ngành Giáo dục và Đào tạo trong công tác giáo dục truyền thống cho học sinh trên địa bàn huyện thông qua di sản lịch sử, văn hóa.
Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S''Tiêng Sóc Bom Bo
Ngày 25/02/2024, Trường TH&THCS Tân Lợi đã tổ chức cho 124 học sinh và giáo viên của trường trải nghiệm, tham qua di tích lịch sử cấp quốc gia Sóc Bom Bo. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm, giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh của Trường TH&THCS Tân Lợi trong năm học 2023 – 2024.

Cán bộ, giáo viên và học sinh trường TH&THCS Tân Lợi chụp hình lưu niệm

Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’Tiêng sóc Bom Bo nằm ở phía tây của quốc lộ 14, cách trung tâm huyện Bù Đăng khoảng 12km, thuộc xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, là địa danh lịch sử nổi tiếng, là biểu tượng của tình quân dân thắm thiết trong cách mạng giải phóng dân tộc.

Các em học sinh tham quan, tìm hiểu truyền thống cách mạng tại khu bảo tồn.

Thông qua hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần kiên cường đấu tranh bảo vệ Tổ quốc; nâng cao ý thức, trách nhiệm giữ gìn, tôn vinh bản sắc văn hoá dân tộc cho thế hệ trẻ. Qua đó, giúp cho học sinh nâng cao kiến thức về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân Bình Phước trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước./.

Tác giả bài viết: VHTT