PHÓ CHỦ TỊCH HĐND HUYỆN HỚN QUẢN KHẢO SÁT TIẾN ĐỘ THI CÔNG CÁC CÔNG TRÌNH

Thứ sáu - 01/03/2024 10:26 191
Sáng ngày 29/02/2024, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản bà Trịnh Thanh Triều đã đi khảo sát tiến độ thi công các tuyến đường Phước An đi Tân Quan, đường Đồng Nơ đi Minh Đức và Trường Mầm non Minh Đức.Cùng tham dự có đại diện Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài chính- Kinh tế, Ban Pháp chế, Ban Dân tộc HĐND huyện.
PHÓ CHỦ TỊCH HĐND HUYỆN HỚN QUẢN KHẢO SÁT TIẾN ĐỘ THI CÔNG CÁC CÔNG TRÌNH
Tuyến đường Trục chính từ xã Phước An đi Tân Hưng và Tân Quan dài 11,9km, tổng mức đầu tư 60 tỷ đồng, thực hiện trong 2 năm 2021-2023. Tuy nhiên, dự án vẫn chưa hoàn thành.
Đại diện nhà thầu cho biết nguyên nhân chậm trễ là do dịch Covid-19 bùng phát và công tác vận động giải phóng mặt bằng gặp nhiền khó khăn dẫn đến việc bàn giao đầy đủ mặt bằng cho nhà thầu chậm. Nhà thầu cam kết sẽ hoàn thành công trình trong quý II năm 2024.
Tuyến đường Đồng Nơ đi Minh Đức thuộc gói công trình đường thị trấn Tân Khai kết nối với các tuyến đường đi xã Phước An, Đồng Nơ, Minh Đức, dài hơn 8km, tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng. Hiện giải ngân đạt 30%.
Nguyên nhân thi công chậm là do công tác giải phóng mặt còn khó khăn, một số hộ dân nơi có tuyến đường đi qua chưa đồng ý tự nguyện hiến đất, tháo dỡ các công trình và các vật, kiến trúc khác… nằm trong phạm vị thực hiện công trình.
Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều đề nghị các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình. Đồng thời, các ngành chức năng liên quan cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương vận động các hộ dân còn vướng mắc bàn giao mặt bằng để thi công.
Bà Trịnh Thanh Triều cũng yêu cầu đơn vị thi công Trường học cần khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại để đưa vào sử dụng, đảm bảo môi trường học tập an toàn, khang trang cho trẻ mầm non.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều, cùng các thành viên khảo sát tại tuyến đường Phước An đi Tân Hưng và Tân Quan.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều, cùng các thành viên làm việc với đơn vị thi công tuyến đường Phước An đi Tân Hưng và Tân Quan.

Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều, cùng các thành viên làm việc với đơn vị thi công tuyến đường Minh Đức – Đồng Nơ

Phó Chủ tịch HĐND huyện Trịnh Thanh Triều, cùng các thành viên làm việc với đơn vị thi công Trường Mầm non Minh Đức

Tác giả bài viết: Qúy Son