Tín dụng chính sách đến với người Đồng bào Dân tộc

Thứ bảy - 17/03/2018 16:46 1237
Xã An Khương thuộc huyện Hớn Quản, nằm ở phía Đông Bắc huyện cách trung tâm 30 km. Xã có 08 ấp với dân số là 1.680 hộ, trong đó hộ người đồng bào dân tộc là 937 hộ, chiếm 60%.
Tín dụng chính sách đến với người Đồng bào Dân tộc
Đến ngày 31/01/2018, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn xã An Khương đạt trên 25,4 tỷ đồng, không có nợ quá hạn. Toàn xã có 18 Tổ tiết kiệm và vay vốn, với 837 hộ còn dư nợ. Trong đó số hộ đồng bào dân tộc vay vốn là 468 hộ, chiếm tỷ lệ 56%.
Nguồn vốn tín dụng chính sách trong thời gian qua đã giúp hàng trăm hộ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo, giải quyết cho nhiều lao động có việc làm, sửa chữa và xây dựng mới các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, nhiều con em đồng bào dân tộc thiểu số được vay vốn học tập,… hầu hết các hộ vay vốn đều làm ăn phát triển kinh tế hiệu quả.
Để người dân tiếp cận được với các nguồn vốn tín dụng ưu đãi, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hớn Quản đã phối hợp chặt chẽ với các Hội đoàn thể nhận ủy thác thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, chính sách tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội. Ngoài ra, các Hội đoàn thể nhận ủy thác cùng các Tổ TK&VV còn thường xuyên tổ chức các buổi trao đổi về các hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, tạo điều kiện chia sẻ những kiến thức làm ăn, phát triển sản xuất.
Từ nguồn vốn tín dụng chính sách, xã An Khương đang nỗ lực phát triển kinh tế xã hội hàng ngày, phấn đấu đến năm 2018 đạt tiêu chí xã nông thôn mới.
                                                                                                                                                   Trần Trung (NHCSXH)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập141
  • Hôm nay22,242
  • Tháng hiện tại99,122
  • Tổng lượt truy cập11,940,778
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây