“Không chống hạn được cho dân thì phải làm đơn xin từ chức”

Thứ năm - 24/03/2016 14:05 659 0

“Không chống hạn được cho dân thì phải làm đơn xin từ chức”

Bù Đốp ứng quỹ dự phòng 1,5 tỷ đồng chống hạn “Trong tuần này, huyện Bù Đốp sẽ ứng 1,5 tỷ đồng từ nguồn vốn dự phòng để hỗ trợ người dân chống hạn. Trước mắt, huyện sẽ ưu tiên khoan giếng để cấp nước sinh hoạt cho những vùng đang khô cạn nước sinh hoạt. Quan điểm của huyện là không để bất kỳ người dân nào phải thiếu nước sinh hoạt” - Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Hà Anh Dũng khẳng định.

Bù Đốp đưa giàn khoan công nghiệp để khoan giếng hỗ trợ nước sinh hoạt cho dân

 

Bù Đốp đưa giàn khoan công nghiệp để khoan giếng hỗ trợ nước sinh hoạt cho dân

Hiện trên địa bàn huyện có trên 4.000 hộ dân cùng 2.299 ha cây trồng đang thiếu nước. Cả tháng qua, người dân đã nỗ lực tìm mọi cách để có nước tưới. Nhiều nông hộ chấp nhận khoan giếng tính giá theo mét và khoan tới 5 giếng nhưng vẫn không tìm được nước tưới. Bên cạnh việc tạm ứng 1,5 tỷ đồng ưu tiên khoan giếng, Huyện đoàn Bù Đốp sẽ thành lập đội hình thanh niên tình nguyện chở nước sinh hoạt cấp miễn phí cho các hộ dân vùng sâu, vùng xa.

“Hiện cả hệ thống chính trị huyện Bù Đốp đang tập trung ưu tiên hàng đầu cho chống hạn. Để sớm có nước sinh hoạt, huyện sẽ “đốt cháy” giai đoạn lập dự án, hồ sơ thiết kế kỹ thuật để khoan giếng cho dân với giá thành thấp nhất, nhiều giếng nhất. Lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn không chống hạn được cho dân thì phải làm đơn xin từ chức” - Bí thư Hà Anh Dũng thẳng thắn cho biết.

Đông Kiểm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây