ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ TÂN QUAN, NHIỆM KỲ 2024 - 2029 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thứ sáu - 22/03/2024 15:51 137
Sáng ngày 22/03, UBMTTQ Việt Nam xã Tân Quan, tổ chức Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có ông Bùi Đình Lợi, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; bà Bùi Thị Thanh Xuân, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, các ban ngành, đoàn thể xã Tân Quan và 85 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.
Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Quan luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần xây dựng củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mặt trận đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
Cùng với đó, Mặt trận đã tập trung phát huy vai trò trong các phong trào thi đua yêu nước, huy động mọi nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Bên cạnh đó, Mặt trận còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tân Quan đã tập hợp được 560 ý kiến, kiến nghị của nhân dân gửi các cơ quan có thẩm quyền trả lời và giải quyết. Hàng năm có 9/9 khu dân cư đều tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc.
Phối hợp vận động làm được gần 17,5 km đường bê tông xi măng tại các ấp, Sóc do Nhà nước và nhân dân cùng làm. Kéo đèn Đường Thắp Sáng nông thôn dài hơn 10 km. Xây dựng được 7 căn nhà đại đoàn kết, 10 căn nhà tình thương, 2 căn nhà tình nghĩa và 1 căn nhà Nghĩa tình đồng đội. Vận động các doanh nghiệp, đơn vị kinh tế, các trang trại, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn ủng hộ quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn xã với 3.635 phần quà, tổng số tiền gần 1 tỷ đồng.
Với tinh thần "Đoàn kết - Trách nhiệm - Trí tuệ - Hiệu quả", Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Tân Quan nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã hiệp thương bầu 31 uỷ viên vào Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ mới và bầu 07 đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Ông Lương Xuân Quyết - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tân Quan nhiệm kỳ 2019 - 2024 được hiệp thương tái cử chức Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Tân Quan nhiệm kỳ 2024 - 2029.

ông Bùi Đình Lợi, UVBTV. Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

bà Bùi Thị Thanh Xuân, Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tác giả bài viết: Qúy Son