Đồng Xoài: Hoàn thành 99,85% chỉ tiêu nhập dữ liệu sổ hộ tịch

Thứ sáu - 30/06/2023 07:49 641
BPO - Ngày 29-6, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP TP. Đồng Xoài họp đánh giá kết quả triển khai nhập dữ liệu sổ hộ tịch và kế hoạch thực hiện chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Ngô Hồng Khang triển khai nội dung trọng tâm thực hiện Đề án 06/CP

Tính đến thời điểm hiện tại, TP. Đồng Xoài đã nhập dữ liệu sổ hộ tịch cho 89.796 người, đạt 99.85% chỉ tiêu kế hoạch, còn 2.465 dữ liệu sai khác với dữ liệu dân cư chưa xác minh, làm sạch. Qua 1 tuần triển khai chiến dịch “90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho công dân, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP TP. Đồng Xoài cùng với các xã, phường, ban, ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức ra quân hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản ĐDĐT. Đồng thời, tiếp tục tổ chức các tổ làm căn cước công dân và cấp tài khoản ĐDĐT lưu động tại công an các xã, phường. Đến nay, TP. Đồng Xoài có 9,08% người dân đăng ký cấp tài khoản ĐDĐT mức độ 2; 5.394/11.299 tài khoản ĐDĐT được cấp đã được kích hoạt, đạt 47,7%.

Đoàn kiểm tra của Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP TP. Đồng Xoài kiểm tra việc nhập dữ liệu sổ hộ tịch tại công an các xã, phường

Thời gian tới, Tổ công tác triển khai Đề án 06/CP thành phố tập trung rà soát hoàn thành việc cấp tài khoản ĐDĐT cho cán bộ, công nhân viên chức thành phố và các xã, phường; tăng cường các tổ hướng dẫn kích hoạt tài khoản ĐDĐT, huy động lực lượng đảng viên, đoàn viên, hội viên cùng tham gia. Đồng thời sắp xếp, bố trí thời gian, lực lượng thực hiện việc đăng ký và kích hoạt tài khoản ĐDĐT cho công dân phù hợp, đảm bảo tiến độ.

Tác giả bài viết: theo baobinhphuoc.com.vn