XÃ MINH TÂM XÂY DỰNG MÔ HÌNH "CLB VĂN HÓA VĂN NGHỆ - THỂ DỤC THỂ THAO TRONG VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ"

Thứ bảy - 04/05/2024 07:05 66
Vừa qua, sáng ngày 28/4/2024, UBMTTQ Việt nam xã Minh Tâm phối hợp với UBND xã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Câu lạc bộ “Văn hóa, văn nghệ - Thể dục, thể thao trong vùng Đồng bào dân tộc thiểu số” tại KDC Sóc Vàng. Đây là mô hình hoạt động theo kiểu câu lạc bộ, do Mặt trận xã chủ trì.
Ra mắt Câu lạc bộ.
Về tham dự buổi lễ, có bà Nguyễn Thị Quý - BT Đảng ủy, CT HĐND, bà Phạm Thị Trà – Chủ tịch Ủy ban MTTTQ xã cùng các ông/bà lãnh đọa xã,  Trưởng trạm y tế, CC VHXH, cán bộ DTTG xã, các ông/bà BT chi bộ, trưởng sóc, trưởng TBCTMT các thành viên mô hình và người dân Sóc 5, Sóc 6, Sóc Vàng.
Việc ra mắt câu lạc bộ cũng nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024); chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1/5; kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024).
Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội về tham gia giải bóng đá.
08 đội về tham gia Giải bóng đá.

Bà Phạm Thị Trà - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã cho biết: Để duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện sức khỏe, học hỏi và đoàn kết cho người dân; xây dựng thói quen thường xuyên luyện tập thể thao, nâng cao thể chất; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh; đẩy mạnh thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Qua đó, góp phần củng cố khối đại đoàn kết trong cộng đồng người đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Minh Tâm. Đồng thời, qua việc thành lập Mô hình nhằm phát huy thế mạnh của VHVN - TDTT trong đồng bào dân tộc, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân tập luyện và thi đấu thể thao, góp phần nâng cao đời sống vật chất, thể chất và tinh thần của người dân trên địa bàn xã.
Sau buổi ra mắt, Câu lạc bộ đã tham gia Giải bóng đá năm 2024 gồm có 8 đội tham gia thi đấu: Sóc Vàng FC, Xóm dưới FC, Combo, Áo làng FC, Win FC, Bảy Báo và Bình Ninh FC.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ