ĐÃ QUẢN LÝ HỒ SƠ SỨC KHỎE ĐIỆN TỬ 69% DÂN SỐ BÌNH PHƯỚC

Thứ ba - 03/10/2023 10:32 470
BPO - Chiều 29-9, Sở Y tế Bình Phước tổ chức hội nghị sơ kết công tác triển khai quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân năm 2023.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: Quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử  toàn dân, đến nay toàn tỉnh đã triển khai đến 111 trạm y tế xã, phường, thị trấn; 11 trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố; 2 bệnh viện tuyến tỉnh và 30 bệnh viên, phòng khám đa khoa tư nhân.


Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Quang phát biểu tại hội nghị

Trước đó các đơn vị đã tổ chức 6 lớp tập huấn về cách thức vận hành, thao tác, đồng bộ dữ liệu, cập nhật thông tin sức khỏe lên sổ sức khỏe cá nhân của người bệnh. Kết quả đến nay đã có gần 722 ngàn người có hồ sơ sức khỏe điện tử, đạt tỷ lệ 69% so với dân số toàn tỉnh.


Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đỗ Thị Nguyên định hướng
 công tác triển khai quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử thời gian tới

Trong quá trình triển khai quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân vẫn còn gặp một số khó khăn như: cán bộ tại các trạm y tế kiêm nhiệm nhiều việc nên điều tra thông tin, tổ chức kế hoạch khám sàng lọc, cập nhật thông tin còn chậm. Một số máy tính tại các trạm y tế chưa đảm bảo; trong quá trình đồng bộ vẫn còn gặp một số lỗi liên quan đến tiêu chí bảo mật an toàn thông tin…


Các đại biểu phát biểu tại hội nghị

Để công tác triển khai quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử toàn dân đạt kết quả cao, thời gian tới Sở Y tế tiếp tục quản lý toàn diện hoạt động của hệ thống nhằm thống kê, nắm tình hình triển khai cũng như vận hành hồ sơ sức khỏe điện tử, làm giàu dữ liệu khám chữa bệnh của người dân từ các phần mềm HIS. Đẩy mạnh truyền thông người dân cài app OurHealth để theo dõi hồ sơ sức khỏe cá nhân nhằm hướng tới các tính năng mở  rộng khác trong giai đoạn tiếp theo…

Tác giả bài viết: theo baobinhphuoc.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập235
  • Hôm nay39,601
  • Tháng hiện tại876,693
  • Tổng lượt truy cập14,867,369
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây