BỘ TƯ PHÁP TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT HƯỚNG VỀ CƠ SỞ TẠI THANH HÓA

Thứ ba - 03/10/2023 15:17 346
Sáng ngày 1/10, Bộ Tư pháp cùng với các cơ quan, đơn vị và các nhà tài trợ triển khai Chương trình truyền thông, giáo dục pháp luật hướng về cơ sở tại tỉnh Thanh Hóa.


Tham dự và chỉ đạo chương trình có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp Phổ biến giáo dục pháp luật Trung ương. Cùng tham dự có ông Phan Hồng Nguyên, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ, Phó Cục trưởng Cục Phổ biển, giáo dục pháp luật; ông Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố phố Hà Nội và đại diện các cơ quan, đơn vị, nhà tài trợ.

Tại buổi truyền thông, phổ biến pháp luật tại phường Quảng Thọ (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), Luật sư Nguyễn Văn Hà, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội đã phổ biến nhiều nội dung truyền thông pháp luật được hàng trăm người dân quan tâm, hưởng ứng như về pháp luật phòng chống tệ nạn xã hội, an toàn giao thông. Luật sư Nguyễn Văn Hà đã trao đổi nhiều nội dung “sát sườn” với người dân địa phương. Qua đó, không chỉ giúp người dân có thêm hiểu biết về pháp luật để liên hệ đến thực tế đời sống hàng ngày mà còn giúp người dân hào hứng tham tham gia trao đổi thông tin, chia sẻ những vướng mắc trong thực tế.


Trao đổi với phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam, ông Cao Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy phường Quảng Thọ cho biết: Địa phương rất vinh dự được đoàn công tác của Bộ Tư pháp, các đơn vị đến giao lưu, trao đổi và đặc biệt là tuyên truyền để nhiều người dân địa phương hiểu hơn về các quy định của pháp luật. Những quy định gắn liền với đời sống thực tế của người sẽ giúp nhiều người dân hiểu hơn về quy định để đề phòng ngừa, tránh việc vi phạm pháp luật.
Trong chương trình truyền thông pháp luật, có nội dung liên quan đến an toàn giao thông, một nội dung rất có ý nghĩa với sự tham gia của hơn 50 các cháu học sinh tiểu học và THCS. Đây sẽ là dịp các cháu gia tăng kiến thức tham gia giao thông với cách chia sẻ thông tin mới lạ từ các luật sư, từ các anh chị đoàn thanh niên

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh khẳng định: Công tác truyền thông, phổ biến pháp luật luôn được Bộ Tư pháp quan tâm chỉ đạo. Hoạt động ý nghĩa ngày hôm nay tuy quy mô nhỏ nhưng lại rất gần người dân, công tác truyền thông sâu sát để phục vụ nhân dân như thế này cần tiếp tục phát huy trong thời gian tới. Qua đây, Thứ trưởng cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tiếp tục phối hợp, thực hiện nhiều hơn nữa các chương trình truyền thông pháp luật thực tế, gắn liền với đời sống hàng ngày của người dân các địa phương trong cả nước.
Trong khuôn khổ trương trình truyền thông, phổ biến pháp luật tại Thanh Hóa, các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý và Tập đoàn CT&D, Ngân hàng Vietcombank, Công ty Cổ phần Bất động sản Đông Đô, Báo Pháp luật Việt Nam, Nhà xuất bản Tư pháp trao tặng 100 xe lăn cho Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa; tặng 01 Tivi Sony 65 inch cho Trường Trung cấp nghề thanh, thiếu niên khuyết tật Thanh Hóa; 20 suất quà trị giá 40 triệu đồng; tặng 05 nhà tình nghĩa trị giá 250 triệu đồng; 07 tủ sách pháp luật; 50 xe đạp - món quà ý nghĩa dịp Trung thu cho các cháu học sinh phường Quảng Thọ.
 

Các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp đã phối hợp với các doanh nghiệp trao 100 xe lăn cho Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Thanh Hóa
 
Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ Trưởng Nguyễn Thanh Tịnh dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Thanh Hóa.

Đi cùng đoàn, về phía lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh Ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Bùi Đình Sơn, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Thanh Hóa.

Tại Khu Văn hóa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh cùng Đoàn đoàn công tác đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.

Tác giả bài viết: theo pbgdpl.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập99
  • Hôm nay25,782
  • Tháng hiện tại114,054
  • Tổng lượt truy cập15,182,185
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây