PHÊ DUYỆT TIỀN CẤP QUYỀN KHAI THÁC TÀI NGUYÊN NƯỚC CỦA CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN ĐÀI VIỆT TẠI HỚN QUẢN

Thứ bảy - 15/07/2023 17:44 728
Vừa qua ngày 29/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước - Huỳnh Anh Minh đã ký quyết định số 1070/QĐ-UBND về về việc phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Chi nhánh Công ty TNHH Nông sản Đài Việt tại Hón Quản, công trình khai thác nước dưái đất phục vụ cho chăn nuôi, sinh hoạt, tưới cây xanh và rửa đường của Trang trại chăn nuôi heo, quy mô 8.000 con tại ấp 4, xã Minh Tâm, huyên Hớn Quản.
Ảnh minh họa.
Theo quyết định phê duyệt tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước của Chi nhánh Công ty, với các nội dung chủ yếu: tên công trình khai thác, sử dụng nước: Phục vụ cho chăn nuôi, sinh hoạt, tưới cây xanh và rửa đường của Trang trại chăn nuôi heo, quy mô 8.000 con tại ấp 4, xã Minh Tâm, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước. Mục đích sử dụng nước của công trình: Phục vụ cho chăn nuôi, sinh hoạt, tưới cây xanh và rửa đường. Mục đích sử dụng nước phải nộp tiền: Phục vụ cho chăn nuôi, sinh hoạt, tưới cây xanh và rửa đường với lưu lượng nước 202 m3/ngày đêm. Giá tính tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước: Theo mục V303 Phụ lục 4 ban hành kèm theo Quyết định số 03/2022/QĐ-UBND ngày 27/01/2022 của UBND tỉnh quy định Bảng giá tính thuế tài nguyên trên địa bàn tỉnh: Giá tính thuế tài nguyên nước là 5.000 đồng/m3. Tổng số ngày khai thác phải nộp tiền: 1.095 ngày. Tổng số tiền phải nộp: 1.548.330 đồng (Bằng chữ: Một triệu năm trăm bôn mươi tám nghìn ba trăm ba mươi đồng). Phương án nộp tiền: Nộp một lần cho cả thời gian phê duyệt. Số tiền, thời gian và địa điểm nộp tiền cụ thể thực hiện theo thông báo của Cục Thuế tỉnh Bình Phước.
Ngoài ra, quyết định cũng nêu trách nhiệm thực hiện: Cục Thuế tỉnh Bình Phước: ban hành các thông báo nộp tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước, tiền chậm nộp, tiền phạt theo quy định của phápvề quản lý thuế do quá thời hạn ghi trên thông báo (nếu có) và gửi Chi nhán Công ty TNHH Nông sản Đài Việt tại Hớn Quản. Quyết định cũng nêu trách nhiệm của Chi nhánh Công ty: nộp tiền đúng thời hạn theo thông báo của Cục Thuế tỉnh; trường hợp có nhu cu điều chỉnh việc tăng, giảm số lần nộp, số tiền phải nộp cho mỗi lần nộp thì phải có văn bản gửi Cục Thuế tỉnh; trường hợp nộp tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước vào ngân sách nhà nước sau thời hạn quy định, thì ngoài số tiền phải nộp theo thông báo, còn phải nộp tiền phạt và tiền chậm nộp theo quy định của pháp luật v quản lý thuế; trường hợp chuyển nhượng quyền khai thác tài nguyên nước thì Công ty phải hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền cp quyn khai thác tài nguyên nước tính đến thời điếm chuyn nhượng.
Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký 29/6/2023.

Tải quyết định tại đây!

Tác giả bài viết: Huy Đạt.