HỚN QUẢN TRÊN 4,2 TỶ ĐỒNG CHO HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Thứ năm - 12/09/2024 16:02
Hiện nay, các cấp hội khuyến học trên địa bàn huyện Hớn Quản đang sôi nổi tổ chức các hoạt động tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn góp phần động viên, tiếp bước các em học sinh đến trường. Trong 9 tháng đầu năm 2024, các cơ quan, ban ngành huyện, các cấp hội khuyến học trong huyện vận động trên 4,2 tỷ đồng cho hoạt động khuyến học, khuyến tài.
HỚN QUẢN TRÊN 4,2 TỶ ĐỒNG CHO HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI
Trong tháng 8, Hội Khuyến học các xã và các chi hội ấp, sóc, khu phố đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh, sinh viên, giáo viên xuất sắc tiêu biểu năm học 2023– 2024 và tặng học bổng, quà cho học sinh khó khăn trước thềm năm học mới với tổng số tiền là: 426.000.000 đồng. Đặc biệt trong Lễ khai giảng, Hội Khuyến học phối hợp các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể trên địa bàn huyện vận động các Nhà hảo tâm tặng 756 suất học bổng và 961 phần quà ( xe đạp, sách vở, dụng cụ học tập, quần áo học sinh, thẻ bảo hiểm y tế cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn) với tổng số tiền là: 611.140.000 đồng (trong đó Hội khuyến học huyện Hớn Quản vận động trao 67 suất học bổng và 62 phần quà trị giá 55.000.000 đồng).
Để tạo nguồn lực cho hoạt động khuyến học, việc vận động quỹ cho hoạt động khuyến học, khuyến tài được các cấp hội đẩy mạnh.  Trong 9 tháng đầu năm 2024, các cơ quan, ban ngành huyện, các cấp hội khuyến học trong huyện vận động trên 4,2 tỷ đồng, trao 1.399 suất học bổng, 5.828 phần quà, khen thưởng 6.124 học sinh cùng hơn 100 giáo viên.
Qua đó, đã góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện phát triển ngày càng lớn mạnh, nhiều tài năng, nhiều hoàn cảnh học sinh khó khăn, bất hạnh sẽ tiếp tục được ươm mầm, vững bước hơn trên hành trình đi tìm tri thức.

Mạnh thường quân trao hỗ trợ của hội Khuyến học huyện cho các em học sinh khó khăn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Hội Khuyến học huyện khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2023

Hội Khuyến học huyện khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023

Tác giả: Thanh Mai