HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN CHO VAY HỖ TRỢ TẠO VIỆC LÀM, DUY TRÌ VÀ MỞ RỘNG VIỆC LÀM TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN TÂN KHAI

Thứ ba - 29/12/2020 09:55 668
Trong thời gian qua, nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn Thị trấn đã mang lại nhiều hiệu quả cao, đặc biệt là nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm. Đến ngày 10/12/2020, toàn thị trấn có 42 hộ vay vốn với tổng dư nợ chương trình cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 1.481 triệu đồng. Từ nguồn vốn vay đã giúp nhiều hộ gia đình tạo thêm việc làm, phát triển kinh tế, tăng thu nhập. Hầu hết các hộ vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả từ đó đã góp phần cải thiện điều kiện sống và tạo việc làm ổn định cho hộ vay.
HIỆU QUẢ NGUỒN VỐN CHO VAY HỖ TRỢ TẠO VIỆC LÀM, DUY TRÌ VÀ MỞ RỘNG VIỆC LÀM TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN TÂN KHAI
                   Mô hình vay vốn đạt hiệu quả cao có thể kể đến như hộ ông Phạm Văn Chung tại khu phố 1, thị trấn Tân Khai, huyện Hớn Quản. Với 1,8 ha diện tích đất nông nghiệp và một ít vốn tích lũy được của gia đình, ông đã mạnh dạn vay thêm 50 triệu đồng từ nguồn vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm của Ngân hàng Chính sách xã hội để thực hiện mô hình trồng dưa lưới trong nhà kín. Sau 01 năm triển khai, Ông Chung nhận thấy kết quả đạt được khả quan, đến thời điểm hiện nay, mỗi năm ông làm 03 vụ dưa lưới, trừ hết các khoản chi phí gia đình ông thu về hơn 250 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhằm phát triển mô hình sản xuất kinh doanh, ông còn vận động các hộ dân cùng tâm huyết thành lập Hợp tác xã nông nghiệp hữu cơ với 08 thành viên do ông làm Chủ tịch Hội đồng quản trị

 

Mô hình trồng dưa lưới của ông Phạm Văn Chung
             Nguồn vốn cho vay hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm của Ngân hàng chính sách xã hội không chỉ giúp cho các hộ gia đình vay vốn phát triển sản xuất mà còn là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương, góp phần nhân rộng các mô hình kinh doanh đạt hiệu quả cao, tạo việc làm ổn định cho người lao động, cùng với chính quyền địa phương xây dựng đô thị ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập195
  • Hôm nay39,097
  • Tháng hiện tại876,189
  • Tổng lượt truy cập14,866,865
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây