TRUNG ƯƠNG HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM KIỂM TRA, GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG ỦY THÁC TẠI XÃ THANH BÌNH

Thứ sáu - 18/08/2023 10:07 549
Ngày 17/8/2023, Đoàn công tác Trung ương Hội do đồng chí Đào Mai Hoa – Phó ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra giám sát hoạt động ủy thác tại UBND xã Thanh Bình, huyện Hớn Quản. Tham gia buổi giám sát có Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, NHCSXH tỉnh, Hội LHPN huyện, NHCSXH huyện cùng với sự tham dự của các thành phần là Chủ tịch UBND xã, HLHPN xã và 4 tổ TK&VV.

Hình ảnh buổi làm việc tại UBND xã Thanh Bình
         Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã nghe Hội LHPN huyện Hớn Quản và Hội LHPN xã Thanh Bình báo cáo tình hình hoạt động nhận ủy thác từ nguồn vốn NHCSXH; tiến hành kiểm tra hồ sơ sổ sách theo dõi hoạt động ủy thác của Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã; kiểm tra việc lưu giữ hồ sơ, sổ sách, việc sinh hoạt tổ định kỳ, hoạt động giao ban, bình xét cho vay...của 04 tổ trưởng Tổ Tiết kiệm & vay vốn (TK&VV), và đi thực tế thăm 06 hộ vay vốn.
Tính đến 31/7/2023, HLHPN xã Thanh Bình quản lý 04 tổ TK&VV với tổng dư nợ là 7.621 triệu đồng.

Hình ảnh kiểm tra tại hộ vay vốn
        Qua buổi làm việc, Đoàn công tác Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã đánh giá cao công tác tín dụng chính sách trên địa bàn huyện, xã, và chỉ ra những ưu điểm cũng như một số tồn tại. Phát biểu kết luận, đồng chí Đào Mai Hoa - Trưởng đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN huyện, Hội LHPN xã, UBND xã trong công tác quản lý nguồn vốn nhận ủy thác. Đồng thời đề nghị Hội LHPN huyện, xã  tiếp tục phối hợp tốt với Ngân hàng Chính sách xã hội thực hiện các nội dung đã ký kết; phát huy tốt hiệu quả nguồn vốn ủy thác, lồng ghép thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm hỗ trợ phụ nữ giảm nghèo, phát triển kinh tế./.

Nguồn: NHCSXH huyện