ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ TÂN QUAN, PHƯỚC AN TRƯỚC KỲ HỌP LẦN THỨ XI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Thứ năm - 25/05/2023 07:54 654
Chiều ngày 24/5/2023, tại xã Tân Quan, huyện Hớn Quản, Đại biểu HĐND tỉnh ông Hoàng Minh Quang cùng đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Tân Quan, Phước An, trước kỳ họp thứ XI, HĐND tỉnh khóa X, HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến cùng đại diện một số ngành chuyên môn thuộc huyện và đông đảo bà con cử tri 2 xã đã tham dự.
Tại kỳ họp, đại biểu HĐND 2 cấp đã thông báo đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp giữa năm HĐND hai cấp; giải trình các ý kiến, kiến nghị của cử tri hai cấp tại kỳ tiếp xúc trước.
 Tại hội nghị, bà con cử tri hai xã đã kiến nghị đến đại biểu HĐND hai cấp  33 ý kiến, trong đó một số ý kiến nổi bật có nội dung xoay quanh vấn đề: ô nhiễm môi trường; liên quan đến lĩnh vực đất đai;  chế độ chính sách của nhà nước đối với hộ chăn nuôi có heo tiêu hủy do dịch tả lợn châu Phi; vấn đề đường giao thông nông thôn đầu tư chưa đồng bộ; vấn đề thoát nước ở khu vực nông thôn; cần đầu tư nâng cấp đường điện, vấn đề An ninh trật tự...
Tại hội nghị, đa số các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri đã được đại biểu HĐND hai cấp, lãnh đạo UBND huyện cùng các ngành chức năng, UBND xã  giải trình cho bà con cử tri ngay tại buổi tiếp xúc. Một số ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền, đại biểu HĐND hai cấp tiếp thu, ghi nhận và kiến nghị cấp trên để có câu trả lời cho bà con cử tri thời gian tới.
Ảnh 1,2: Toàn cảnh hội nghị.

Ảnh 3: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến trả lời ý kiến bà con cử tri.

Ảnh 4: Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Tác giả bài viết: Thanh Mai