Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ huyện Hớn Quản khóa XI (lần thứ 24 mở rộng)

Thứ năm - 17/01/2019 15:29 1313
Sáng ngày 15/1/2019, Đảng bộ huyện Hớn Quản tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản khóa XI (lần thứ 24, mở rộng); Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; Điểu Huỳnh Sang, Phó trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Nguyễn Thị Xuân Hòa, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Bà Nguyễn Thị Xuân Hòa, bí thư huyện uỷ tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đảng năm 2018
Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ huyện Hớn Quản lần thứ 24, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2018; dự thảo Nghị quyết phương hướng nhiệm vụ năm 2019; tờ trình của Ban thường vụ Huyện ủy và chương trình làm việc năm 2019; lấy phiếu tín nhiệm đối với Phó bí thư, ủy viên ban thường vụ Huyện ủy khóa XI nhiệm kỳ 2015 – 2020.
Theo đó trong năm 2018 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hớn Quản đã đoàn kết, thống nhất, tập trung phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. …. Thu ngân sách nhà nước đạt 163 tỷ 120 triệu đồng, đạt 115% dự toán UBND tỉnh giao, đạt 105% chỉ tiêu Nghị quyết; Chi ngân sách thực hiện 652 tỷ 022 triệu đồng, đạt 147% dự toán UBND tỉnh giao; văn hóa xã hội có 12/12 chỉ tiêu văn hóa xã hội đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Chất lượng giáo dục đào tạo được nâng lên tỷ lệ học sinh Trung học cơ sở lên lớp thẳng đạt 94,1%, tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 99,8%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,02%, tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiêu học đạt 100%; 02 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 nâng tổng số trường đạt chuẩn lên 16 trường; lĩnh vực lao động việc làm, an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm giới thiệu và giải quyết việc làm cho 3.437 lao động, đào tạo nghề cho 815 lao động; vận động xây dựng mới, sửa chữa 100 Căn nhà tình thương, Đại đoàn kết với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng. Mua thẻ bảo hiểm y tế cho 129 người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm từ 3,6% xuống còn 2,47%, hộ cận nghèo giảm từ 3,22% xuống còn 2,94%. Quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Hội nghị cũng đã nêu lên những hạn chế, như: Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng ở một số dự án trọng điểm còn chậm, công tác giải quyết đơn thư khiếu kiện, tranh chấp đất đai, còn chậm và kéo dài; Công tác kiểm tra đất quốc phòng chưa được chặt chẽ, còn để xảy ra tình trạng lấn chiếm, việc giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri chưa được kịp thời...
Nhân dịp này tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảng đã được Huyện ủy khen thưởng.
                                                                                                                                                Lê Khương