Người cao tuổi huyện Hớn Quản biểu dương người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017

Thứ tư - 19/09/2018 08:26 1171
Sáng nay ngày 13/9/2018, Hội người cao tuổi huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017. Về dự Lễ tuyên dương có đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã và 80 người cao tuổi sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện địa bàn huyện.
Ban Công tác Hội người cao tuổi trao giấy chứng nhận 13 cá nhân kinh doanh sản xuất giỏi giai đoạn 2012 -2017
Trong những năm qua, Ban chấp hành Hội Người cao tuổi huyện đã chỉ đạo, phối hợp với các cơ sở Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên phát huy tinh thần “Tuổi cao – Gương sáng”. Tích cực tham gia lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng. Với phương châm “hội viên còn sức khỏe, có điều kiện” thì trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, phát triển ngành nghề, dịch vụ để tăng thu nhập cho bản thân và gia đình, hội viên sức yếu thì hướng dẫn cho con cháu về kiến thức, kinh nghiệm để phát triển kinh tế gia đình, ổn định và cải thiện cuộc sống. Bằng nhiều hình thức, Hội đã giúp nhiều hội viên có nhu cầu tiếp cận với nguồn vốn vay với lãi suất thấp để sản xuất, phát triển kinh tế hộ, tạo công ăn việc làm bền vững cho hàng trăm lao động tại địa phương.
Đến thời điểm 8/2018, trên địa bàn huyện Hớn Quản có 14 người cao tuổi làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp có giấy phép kinh doanh, 252 người cao tuổi làm kinh tế giỏi. Trong đó, cấp huyện 39 người, cấp cơ sở 213 người, số người cao tuổi đang trực tiếp sản suất kinh doanh chiếm tỷ lệ trên 70%. Trong phong trào xóa đói, giảm nghèo làm giàu chính đáng, có nhiều tấm gương tiêu biểu như ông Trần Minh Thắng - ấp Sóc Qủa, xã Tân Hưng; ông Tống Văn Thanh - ấp Sóc Rul xã An Phú…đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động, tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn sản xuất, làm công tác xã hội từ thiện, góp phần đẩy mạnh công tác giảm nghèo và công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
1112
Hội Người cao tuổi huyện trao giấy chứng nhận cho 26 cá nhân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2017
Để biểu dương, động viên những người cao tuổi, nhân dịp này, Hội Người cao tuổi huyện và Ban công tác Người cao tuổi huyện đã trao giây chứng nhận cho 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 – 2017.
                                                                                                                                           Lê Khương