Tỉnh UV Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh đi thăm nông trại hữu cơ Việt Hà xã An Khương

Thứ năm - 08/06/2023 09:43 789
Chiều ngày 08/06/2023, Tỉnh UV, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Quách Thị Ánh đi thăm Nông trại Hữu cơ Việt Hà xã An Khương.
Cùng đi theo đoàn có bà Lê Thị Mỹ Linh, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện.
Tại buổi tham quan, lãnh đạo huyện đã được nghe Công ty nông trại hữu cơ Việt Hà giới thiệu về quy trình sản xuất và trồng rau sạch theo hướng hữu cơ.
Theo đó Quy trình sản xuất của Công ty được thực hiện khép kín và hoàn toàn hữu cơ, không dùng hóa chất. Tất cả các chế phẩm dùng để bón hoặc phun xịt cho cây trồng đều theo hướng hữu cơ.
Phát biểu tại buổi tham quan, TUV Bí thư Huyện ủy, Quách Thị Ánh cảm ơn tinh thần đón tiếp của Công ty, cũng như sự tạo điều kiện cho lãnh đạo huyện, các ngành, đoàn thể được tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Lãnh đạo huyện khẳng định sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng đi tất yếu trong sản xuất nông nghiệp trong thời gian tới của huyện. Đồng thời mong doanh nghiệp ngày càng phát triển, góp phần giải quết công ăn việc làm cho người dân địa phương và tham gia hướng dẫn hỗ trợ cho Hợp tác xã và bà con nhân dân có nhu cầu học hỏi phát triển Nông nghiệp Hữu cơ trên địa bàn huyện.
Đối với một số khó khăn, kiến nghị của Công ty, đồng chí Bí thư huyện đã chỉ đạo địa phương, các ngành chức năng theo chức năng nhiệm Vụ tham mưu, đề xuất hướng giải quyết, tạo điều kiện cho doanh nghiệp...

Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Quách Thị Ánh trao đổi với Quản lý Nông trại Hữu cơ Việt Hà xã An Khương

Quản lý Nông trại Hữu cơ Việt Hà giới thiệu về quy trình trồng rau theo hướng hữu cơ

Đoàn tham quan Nông trại trồng rau sạch theo hướng hữu cơ