Sôi nổi ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu phố 1, thị trấn Tân Khai

Thứ hai - 25/11/2019 14:10 1484
Hòa trong không khí tưng bừng của các khu dân cư trên cả nước sôi nổi tổ chức hoạt động hưởng ứng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày hội lớn của đất nước, chiều 17/11, Khu phố 1, thị trấn Tân Khai tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQVN 18/11/1930-18/11/2019, Kỷ niệm 1 năm ngày thành lập thị trấn Tân Khai 1/12/2018. Bà Trịnh Thanh Triều, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ thị trấn cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn khu phố đã tham dự ngày hội.
Bà Trịnh Thanh Triều, Ủy viên BTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN huyện chung vui và có phần quà tặng khu phố 1 nhân ngày hội.
Tại ngày hội, các đại biểu và bà con nhân dân đã cùng nhau ôn lại kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQVN 18/11/1930-18/11/2019. 89 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát huy truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc, tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân trong Mặt trận thành một lực lượng hùng mạnh, bảo vệ vững chắc tổ quốc xã hội chủ nghĩa, đem lại tự do, hạnh phúc cho nhân dân. Kế thừa truyền thống đó năm 2019, BQL khu phố 1, thị trấn Tân Khai đã lãnh đạo nhân dân đoàn kết, chung sức chung lòng, thực hiện đạt nhiều chỉ tiêu quan trọng như: 720/727 hộ đạt gia đình văn hóa đạt 99%. Thu nhập bình quân đầu người đạt 45 triệu đồng/người/năm, giảm được 1/3 hộ nghèo. Điển hình trong phát triển kinh tế có HTX nông nghiệp hữu cơ đã tạo công ăn việc làm cho 9 lao động. Bên cạnh đó, các đoàn thể đã vận động các nguồn quỹ cho hội viên vay lãi suất thấp để phát triển kinh tế điển hình như: hội CCB cho 10 HV vay 150 triệu đồng, hội phụ nữ cho 24 HV vay trên 139 triệu đồng, vận động tặng 300 phần quà tết cho các hộ khó khăn và gia đình chính sách. Tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội giảm so với năm 2018. Thực hiện phong trào chung sức xây dựng NTM, BQL khu phố đã đăng ký và vận động nhân dân đóng góp tiền, giải phóng mặt bằng để thực hiện 2km đường bê tông xi măng trong thời gian tới. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua 2019 đã được khen thưởng.

Thanh Mai