ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN HUYỆN HỚN QUẢN LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2023 -2028

Thứ năm - 25/05/2023 08:10 692
Ngày 24/05, Liên đoàn lao động huyện Hớn Quản tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tham dự có ông Đỗ Thành Lai, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh; đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Xuân Trường, Phó Bí thư thường trực - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hạ, UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Thế Sơn, UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo huyện, Các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo Liên đoàn lao động các huyện, thị bạn; Trưởng các phòng ban, các tổ chức đoàn thể của huyện Hớn Quản và 111 đại biểu chính thức của đại hội.
Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, Huyện uỷ, sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành cấp huyện, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các cấp công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), Công đoàn huyện đạt được kết quả khá toàn diện.
Đại hội Công đoàn huyện Hớn Quản lần thứ III có chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp mới được 760 đoàn viên, thành lập 05 CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước nâng tổng số 11 doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức Công đoàn. Giới thiệu được 442 công đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng, kết nạp được 198 đảng viên
Các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, hoạt động xã hội, từ thiện của công đoàn được quan tâm, chú trọng; đã giúp đỡ người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 8 tỷ đồng; chương trình “mái ấm công đoàn” tiếp tục được đẩy mạnh,  trong nhiệm kỳ đã xây mới 10 căn với tổng kinh phí hỗ trợ 325 triệu đồng; vận động ủng hộ các hoạt động từ thiện, nhân đạo  với tổng số tiền 1.044.275.000 đồng.
Hàng năm có 86,2% CĐCS xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 20% CĐCS đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 13.8% CĐCS xếp loại hoàn thành nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, đã có 68 lượt tập thể, 493 lượt cá nhân được nhận giấy khen; 25 lượt tập thể, 38 lượt cá nhân được nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua, cuộc vận động và hoạt động công đoàn.
Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội công đoàn huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 17 đồng chí, bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy ban kiểm tra và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội công đoàn cấp trên, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn được Đại hội tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện nhiệm kỳ 2023 -2028.

Đại hội Công đoàn huyện diễn ra trong 01 ngày 24/05/2023, đây là dịp để tổng kết, đánh giá tình hình phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2016 -2023, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028

ông Đỗ Thành Lai, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh tặng hoa và ảnh Bác chúc mừng Đại hội Công đoàn huyện

Đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban thường vụ  huyện tặng hoa và bức trướng chúc mừng Đại hội Công đoàn huyện

Tham dự Đại hội có lãnh đạo Liên đoàn lao động Tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các đơn vị bạn và 111 đại biểu cùng tham dự Đại hội