Họp mặt chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo, người có uy tín trong vùng Đồng bào dân tộc thiểu số trước thềm Đại hội

Thứ ba - 29/09/2020 16:10 846
Chiều ngày 13/7/2020, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức buổi họp mặt chức sắc tôn giáo và người có y tín trong vùng Đồng bào dân tộc thiểu số trước thềm Đại hội trên địa bàn huyện, nhằm báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa - TUV - Bí thư huyện ủy; Vũ Xuân Trường, Phó bí thư TT Huyện ủy; Phan Thị Kim Oanh, Chủ tịch UBND huyện đã tham dự.
Huyện Hớn Quản hiện có 06 tôn giáo chính đang hoạt động gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, Hồi Giáo và Phật giáo Hòa Hảo. Thời gian qua, các tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID-19 vừa qua, các tổ chức tôn giáo đã tạm dừng hoạt động, không tụ tập nơi đông người; cùng chính quyền địa phương tham gia đóng ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh do Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện phát động với số tiền trên 2 tỷ đồng, đồng thời còn tích cực tham gia chăm sóc trẻ mồ côi tại các điểm tập trung của các cơ sở tôn giáo, nhận bảo trợ cho người có hoàn cảnh khó khăn, phát gạo định kỳ hàng tháng cho các hộ nghèo.….
Tại buổi họp mặt lãnh đạo Huyện ủy cũng đã thông qua báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm; các chức sắc, chức việc bày tỏ tình cảm vui mừng, phấn khởi đối với những thành tựu về kinh tế - xã hội của huyện trong 06 tháng năm 2020 và đồng thời đóng góp nhiều ý kiến trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội tại địa phương…
Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Xuân Hòa – TUV- Bí thư huyện ủy, cảm ơn chân thành đến các tổ chức tôn giáo và đã biểu dương những đóng góp của các tôn giáo vào thành tựu chung của huyện trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn các tôn giáo tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết và chấp hành chủ trương đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; tiếp tục phát huy vai trò sáng tạo, chung tay, góp sức xây dựng huyện Hớn Quản ngày càng phát triển.
Lê Khương