Bình Phước đạt nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI

Thứ sáu - 16/12/2022 14:32 483
BPO - Sáng nay 16-12, Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI khẳng định, qua 10 năm thực hiện, Bình Phước đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là công tác xây dựng đảng bộ, cơ quan, đơn vị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng không ngừng được nâng lên, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Chủ động tham mưu, triển khai thực hiện các chiến lược về quân sự, quốc phòng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc; xử lý, ứng phó kịp thời các tình huống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng, chống dịch bệnh. Tích cực huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp cả hệ thống chính trị và nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng, củng cố tiềm lực quốc phòng - an ninh.

Lãnh đạo các đơn vị, địa phương phát biểu tham luận tại hội nghị

Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Phước được xây dựng vững mạnh về mọi mặt, thực hiện tốt chức năng nòng cốt trong tham mưu thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, bảo vệ biên giới, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phản động, giữ vững ổn định xã hội, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế được tăng cường.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới

Tại hội nghị, các ý kiến thảo luận, tham luận đã đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới của các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Cùng với đó là những bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp để tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI trong thời gian tới.

Chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nhấn mạnh đến các quan điểm của Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu khẳng định, Bình Phước là địa bàn có vị trí chiến lược về quốc phòng, an ninh, vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam và đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 của Bình Phước trong 10 năm qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh cần tiếp tục thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết Trung ương 8 cùng các đề án của tỉnh để khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của từng vùng, từng lĩnh vực, đảm bảo mỗi bước phát triển là một bước củng cố quốc phòng, an ninh. Xây dựng, củng cố các tiềm lực trong khu vực phòng thủ ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh nghiên cứu, cụ thể hóa nghị quyết theo chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, nhận thức về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc không ngừng được củng cố và nâng lên. Phát huy tốt tiềm năng, lợi thế, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn hệ thống chính trị để phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng, củng cố, nâng cao sức mạnh, tiềm lực quốc phòng, an ninh, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, nâng cao khả năng phòng thủ của tỉnh, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh: Thời gian qua, Bình Phước đã thực hiện tốt cả 6 trọng tâm nhiệm vụ, quán triệt nghiêm các quan điểm, phương châm, mục tiêu. Có nhiều điểm nổi bật mà Bình Phước đạt được, trong đó có công tác đối ngoại, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, thế trận quốc phòng toàn dân, phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh. Thời gian tới, Bình Phước sẽ tiếp tục khắc phục hạn chế, phát huy tốt những kết quả đã đạt được, thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8, khóa XI về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới đã được tuyên dương, khen thưởng.

Tác giả bài viết: baobinhphuoc.com.vn