Quyết tâm triển khai thực hiện đúng lộ trình “Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước”

Thứ hai - 06/03/2023 08:49 726
(CTTĐTBP) - Sáng 3/3, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng chủ trì họp Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước.
Sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 128-KH/TU về “Xây dựng và triển khai thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước” và tổ chức lễ ra mắt vào ngày 26/12/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn 3 đơn vị chọn làm điểm thành lập Ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Sau khi triển khai thí điểm và tổ chức tập huấn tại TP. Đồng Xoài, đến nay có 5/21 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện là Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đảng bộ thành phố Đồng Xoài, Đảng bộ huyện Đồng Phú, Đảng bộ huyện Hớn Quản và Đảng bộ huyện Bù Gia Mập.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị các đơn vị quán triệt tinh thần chung là quyết tâm thực hiện đúng lộ trình, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, điều chỉnh

Thành viên Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước phát biểu tại cuộc họp

Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu 3 dự thảo về thành lập Ban biên tập, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo cấp tỉnh; quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo; kế hoạch triển khai thí điểm Sổ tay đảng viên điện tử tỉnh Bình Phước. Đồng thời tiếp tục hoàn thành cài đặt phần mềm trên hệ thống máy chủ; hoàn thiện giao diện “Sổ tay điện tử” trên máy tính và điện thoại thông minh của các đơn vị thí điểm và đạt tỷ lệ 15% trên tổng số các chi, đảng bộ toàn tỉnh.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị triển khai thực hiện thí điểm Sổ tay đảng viên điện tử phát biểu tại cuộc họp

Kết luận tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đề nghị các đơn vị quán triệt tinh thần chung là quyết tâm thực hiện đúng lộ trình dự kiến theo kế hoạch, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, điều chỉnh. Lãnh đạo cấp ủy, trước hết là các đơn vị làm điểm, coi việc triển khai nhiệm vụ này là nội dung rất quan trọng để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Việc triển khai thực hiện cần lưu ý vấn đề bảo mật, an ninh thông tin, tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng đối với đảng viên cao tuổi và hỗ trợ đảng viên chưa có điện thoại thông minh...

Tác giả bài viết: Theo Đài PT-TH và Báo Bình Phước