NHCSXH HUYỆN HỚN QUẢN ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TRONG CÔNG TÁC XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO

Thứ ba - 30/06/2020 06:41 637 0
Thực hiện Kế hoạch số 129/KH-UBND ngày 12/5/2020 của UBND tỉnh Bình Phước về việc thực hiện Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bình Phước năm 2020. Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hớn Quản đã đẩy mạnh cho vay hộ nghèo dân tộc thiểu số (DTTS), với thủ tục cho vay đơn giản, nhanh gọn, phù hợp với nhu cầu về vốn đã giúp nhiều hộ đồng bào DTTS được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, phát triển sản xuất ổn định cuộc sống.
NHCSXH HUYỆN HỚN QUẢN ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ TRONG CÔNG TÁC XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO
Trong tháng 6/2020, NHCSXH huyện đã giải ngân cho 09 hộ nghèo đồng bào DTTS với số tiền là 440 triệu đồng. Đến 30/6/2020 NHCSXH huyện đang có 2.440 khách hàng là hộ đồng bào DTTS đang được thụ hưởng các chương trình tín dụng với dư nợ 53.733 triệu đồng, chiếm 23% tổng dư nợ của đơn vị, bình quân đạt 22 triệu đồng/hộ DTTS.
Từ lâu tín dụng CSXH đã góp phần tích cực trong việc thực hiện mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội cho các đối tượng chính sách, đặc biệt là các hộ nghèo DTTS. Kể từ khi được tiếp cận với nguồn vốn tín dụng chính sách đã làm thay đổi cơ bản nhận thức của đại đa số đồng bào DTTS mạnh dạn vay vốn, đầu tư sản xuất kinh doanh, góp phần cải thiện đời sống, tăng nguồn thu nhập của hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số, tạo điều kiện cho hộ nghèo dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây