KIỂM TRA KẾT QUẢ TRIỂN KHAI PHONG TRÀO: “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA” VÀ CUỘC VẬN ĐỘNG “NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT”

Thứ năm - 06/07/2023 16:39 916
Từ ngày 19/6 - 30/6 vừa qua, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” huyện Hớn Quản đã tổ chức các hoạt động kiểm tra 06 tháng đàu năm 2023.
Đoàn kiểm tra phong trào và cuộc vận động tại xã Minh Tâm.
Theo đó, Đoàn đã kiểm tra trực tiếp tại 03 đơn vị: Minh Tâm, An Khương, Tân Hưng; các đơn vị còn lại sẽ mang hồ sơ trực tiếp đến cơ quan thường trực để được kiểm tra. Đối tượng được kiểm tra là Ban Chỉ đạo phong trào “TDXDĐSVH” và Cuộc vận động “NBPNLHLVT” các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Theo Kế hoạch Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung: Kiểm tra việc tổ chức triển khai thực hiện các nội dung tại Kế hoạch số 56/KH-BCĐ ngày 01/3/2023 của Ban Chỉ đạo huyện về việc triển khai thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” 06 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn các xã, thị trấn; việc thực hiện các văn bản, nghị quyết của Đảng ủy xã, thị trấn; Kế hoạch chỉ đạo và các văn bản của Ủy ban nhân dân, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn về Phong trào; Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” các xã, thị trấn; các Ban vận động khu dân cư; Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” xã, thị trấn; tình hình đăng ký và thực hiện Quy ước trên địa bàn từng khu dân cư trong toàn huyện và công tác hòa giải cơ sở; kết quả thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt” trên địa bàn 06 tháng đầu năm 2023; phương hướng 06 tháng cuối năm 2023.
4

Ông Nguyễn Viết Đợi - Huyện ủy viên, Trưởng Phòng VHTT - Phó Ban chỉ đạo phong trào “TDĐKXDĐSVH” cho biết thêm: “Thông qua công tác kiểm tra lần này, nhằm đánh giá thực chất về chất lượng công tác chỉ đạo, triển khai, xây dựng đời sống văn hoá gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời làm rõ vai trò, trách nhiệm của BCĐ Phong trào các xã, thị trấn; các thành viên Ban Chỉ đạo trong việc triển khai thực hiện Chương trình, Nghị quyết, Kế hoạch chỉ đạo của huyện về phong trào tại cơ sở trong 06 tháng đầu năm 2023; kiểm tra, đánh giá, chất lượng xây dựng gia đình văn hóa, Khu dân cư văn hoá” gắn với thực hiện Cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt” 06 tháng đầu năm 2023. Đề ra những giải pháp phù hợp, sát với thực tiễn về việc xây dựng “Khu dân cư văn hóa” thời gian tới, đồng thời lồng ghép với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; kiểm tra, để đánh giá đúng thực trạng ở cơ sở xã, thị trấn đảm bảo chính xác, trung thực, nhanh gọn, đúng tiêu chuẩn”.

Tác giả bài viết: Huy Đạt.