LỄ TRUY ĐIỆU VÀ AN TÁNG LIỆT SỸ BÙI VĂN KHANG

Thứ sáu - 21/07/2023 12:04 542
Sáng ngày 21/7/2023, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Hớn Quản, long trọng tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Khang, tại nghĩa trang liệt sỹ Bình Long huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước.
292A0408
Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Phước Mai Xuân Tuân;  PCT. UBND Huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 24 huyện Nguyễn Văn Hạ; Trung tá Nguyễn Văn Trung, Chính trị viên phó Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Pleiku, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đã tham dự.
Liệt sỹ Bùi Văn Khang, sinh năm 1958, tại xã Quỳnh Tam huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ Tĩnh (nay là tỉnh Nghệ An). Tháng 3 năm 1979 đồng chí lên đường nhập ngũ và là binh nhất, chiến sĩ trung đoàn 764 – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ Tĩnh. Tháng 11 năm 1980 đồng chí là chiến sĩ đơn vị 13052 – Quân khu 5.  Đến năm 1981 khi đang thi hành nhiệm vụ của đơn vị, đồng chí đã anh dũng hy sinh, vào ngày 15 tháng 01 năm 1981.
Sau một thời gian dài, được sự giúp đỡ của nhân chứng biết nơi chôn cất hài cốt Liệt sỹ, cùng các tổ chức cá nhân đã phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đã tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sỹ Bùi Văn Khang tại phường Yên Thế, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai,
Phát biểu tại buổi lễ Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ nhấn mạnh: liệt sỹ Bùi Văn Khang đã cống hiến tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất của mình cho Tổ quốc, cho Dân tộc, sự huy sinh anh dũng của đồng chí đã góp phần tô thắm lá cờ vinh quang của Tổ quốc, để đất nước ta nở hoa độc lập, tự do, cho đồng bào có cuộc sống ấm no hạnh phúc.
Trước vong linh anh hùng Liệt sỹ Đảng bộ, chính quyền nhân dân huyện Hớn Quản hứa sẽ làm hết sức mình để cùng với cả nước quyết tâm xây dựng Tổ Quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội dân chủ công bằng, văn minh./.

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ đọc diễn văn truy điệu Liệt sỹ Bùi Văn Khang

Đại biểu tham dự lễ Truy điệu và an táng

Các đồng chí lãnh đạo thắp nhang Truy điệu an táng Bùi Văn Khang

Tác giả bài viết: Lê Khương