Lễ ra mắt chi hội nghề nghiệp trồng tiêu xã An Phú, huyện Hớn Quản

Thứ tư - 19/04/2017 20:48 1588

Ông Phạm Kim Trọng, Phó CT Hội nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt Hội nghề nghiệp trồng tiêu xã An Phú

Sáng ngày 7/3/2017, Hội nông dân xã An Phú huyện Hớn Quản tổ chức lễ ra mắt Chi hội nghề nghiệp trồng tiêu xã An Phú. Ông Phạm Kim Trọng, Phó CT Hội nông dân tỉnh đã tham dự và phát biểu chỉ đạo.
An Phú là xã nông nghiệp với khoảng 90% số hộ dân lao động nông nghiệp với tổng số hộ dân 2 ấp Sóc Rul và ấp Bình Phú là 236 hộ với 815 nhân khẩu, tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp là 394ha, trong đó có 96 hộ trồng tiêu với tổng diện tích 45ha. Hiện nay có 40ha diện tích cây Hồ tiêu đang trong thời kỳ cho thu hoạch, còn lại 5ha đang trong thời kỳ kiến thiết cơ bản chưa cho thu hoạch, người dân sản xuất cây Hồ tiêu còn tự phát, nhưng phần lớn họ đều là thành viên của câu lạc bộ phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững từ đó tạo được sự liên kết, phối hợp trao đổi, học tập kinh nghiệm chăm sóc, sản xuất cây Hồ tiêu, áp dụng những tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất, đầu ra của sản phẩm luôn ổn định.
Hiện nay xã An Phú đã thành lập được 2 câu lạc bộ phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững, 01 tổ hợp tác, việc tiến tới thành lập chi hội nghề nghiệp trồng tiêu gồm 63 thành viên bao gồm 2 tổ hội; Tổ hội nghề nghiệp trồng tiêu ấp Sóc Rul và ấp Bình Phú xã An Phú với tổng diện tích khoảng 30ha đang cho thu hoạch, khoảng 1.600 đến 1.800 nọc/ha, năng suất bình quân 2,5 tấn/ha, cho thu nhập khoảng 325 triệu đồng/năm.
Việc thành lập chi hội nghề nghiệp trồng tiêu nhằm đổi mới đa dạng hóa mô hình tổ chức theo hướng thiết thực hiệu quả, qua đó khắc phục một số hạn chế, khó khăn hiện nay, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng hoạt động và xây dựng hội vững mạnh.
Dịp này Hội nông dân huyện cũng đã giải ngân 200 triệu đồng, cho 20 hộ dân trồng tiêu xã An Phú,  nguồn vốn trên do UBND huyện trích nguồn vốn vào quỹ hỗ trợ nông dân.

Trao quyết định ra mắt chi hội nghề nghiệp trồng tiêu xã An Phú

Lê Khương