KHAI MẠC KIỂM TRA SẴN SÀNG ĐỘNG VIÊN VÀ TIẾP NHẬN QUÂN NHÂN DỰ BỊ NĂM 2023

Thứ ba - 19/09/2023 14:20 1987
Sáng ngày 19/9/2023, huyện Hớn Quản long trọng tổ chức khai mạc kiểm tra sẵn sàng động viên và tiếp nhận quân nhân dự bị thuộc Tiểu đoàn bộ binh 3, Trung đoàn Bộ binh 736 năm 2023. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Văn Lập, Phó tham mưu trưởng, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ và 546 Quân nhân dự bị thuộc các xã Thanh An. An Khương, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Quan, Thanh Bình.
KHAI MẠC KIỂM TRA SẴN SÀNG ĐỘNG VIÊN VÀ TIẾP NHẬN QUÂN NHÂN DỰ BỊ NĂM 2023
Tại buổi kiểm tra 546 quân nhân dự bị của các xã Thanh An. An Khương, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Quan, Thanh Bình đã có mặt đầy đủ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Trong đợt kiểm tra sẵn sàng động viên này, quân nhân dự bị sẽ được bàn giao cho Tiểu đoàn 3, Trung đoàn Bộ binh 736 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ của tỉnh năm 2023.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hạ, UV BTV, Phó CT UBND huyện nhấn mạnh: Nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong bối cảnh mở cửa, tăng cường giao lưu hội nhập quốc tế, đòi hỏi càng phải chú trọng đến xây dựng lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng dự bị động viên nói riêng, với phương châm xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới. Xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu là nhiệm vụ hết sức cần thiết, đây là nhiệm vụ chiến lược cơ bản, lâu dài cũng là nhiệm vụ cấp bách trong tình hình hiện nay.
Việc tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên và tiếp nhận quân nhân dự bị nhằm huấn luyện, tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng dự bị động viên nâng cao nhận thức chính trị, trình độ kĩ thuật, chiến thuật, chuyên môn nghiệp vụ và khả năng sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ động viên khi có lệnh; nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật, bản lĩnh chính trị, rèn luyện tác phong quân sự, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu chỉ đạo

Thượng tá Nguyễn Văn Thạo, Trung đoàn trưởng Trung đoàn BB736 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh phát biểu nhận quân

Quân nhân dự bị động viên tham dự khai mạc