NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC LIÊN KHU DÂN CƯ XÃ TÂN HIỆP NĂM 2023

Chủ nhật - 12/11/2023 09:14 371
Ngày11/11/2023, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư năm 2023, kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 - 18/11/2023), chào mừng Kỷ niệm 14 năm ngày tái lập huyện Hớn Quản. PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ xã cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn đã tham dự ngày hội.
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC LIÊN KHU DÂN CƯ XÃ TÂN HIỆP NĂM 2023
Tại ngày hội đã diễn ra các hoạt động như ôn truyền thống ngày truyền thống MTTQVN (18/11/1930 - 18/11/2023); hoạt động cắm trại, các trò chơi dân gian vui nhộn như bóng chuyền, đẩy gậy, nhảy bao bố…nhằm thắt chặt tinh thần đoàn kết, tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho nhân dân.
Dịp này PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến đã trao bảng biểu trưng kinh phí 50 triệu đồng xây và sửa chữa nhà, trao sinh kế cho hộ bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, thuộc hộ nghèo ở tổ 7, ấp 6, xã Tân Hiệp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở và mong muốn gia đình sớm ổn định cuộc sống, tận dụng tốt các cơ hội được hỗ trợ, giúp đỡ để vươn lên thoát nghèo.
Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến đã tham dự “lễ trao tặng nhà đại đoàn kết” cho hộ bà Lâm Thị Tài, sinh năm 1988, ngụ Ấp Sóc 5, xã Tân Hiệp, huyện Hớn Quản. Căn nhà có diện tích 76 mét vuông, với tổng kinh phí xây dựng 156 triệu đồng. Nguồn này được trích từ kinh phí chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi năm 2023 46 triệu đồng; quỹ vì người nghèo tỉnh hổ trợ 40 triệu đồng; 70 triệu đồng còn lại do gia đình và nhân dân đóng góp.

PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến tặng quà tại ngày hội

PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến trao bảng biểu trưng kinh phí 50 triệu đồng xây và sửa chữa nhà, trao sinh kế cho hộ bà Nguyễn Thị Ngọc Hương

PCT UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến dự “lễ trao tặng nhà đại đoàn kết” cho hộ bà Lâm Thị Tài, Ấp Sóc 5, xã Tân Hiệp

Tác giả bài viết: Thanh Mai