CÔNG AN HUYỆN HỚN QUẢN PHÁT ĐỘNG RA QUÂN “NGÀY CHỦ NHẬT AN TOÀN GIAO THÔNG” TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Chủ nhật - 15/09/2024 09:16
Thực hiện Kế hoạch số 272/KH-CAT-PC08 ngày 06/09/2024 của Công an tỉnh Bình Phước về việc phát động thực hiện ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông” trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Sáng ngày 15/09, Công an huyện Hớn Quản tổ chức Phát động ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông” trên địa bàn huyện.
Theo đó Đội Cảnh sát giao thông trật tự hàng tuần chủ động phân công bố trí lực lượng thành lập các Tổ công tác Ngày Chủ nhật bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn được phân công, phân cấp quản lý. Công an cấp huyện đảm bảo ít nhất 02 tổ công tác (mỗi tổ 4 – 6 đồng chí) đồng loạt thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trong cùng một thời điểm trên các tuyến đường, địa bàn. Trong đó: huy động lực lượng của Đội CSGT-TT, các Đội nghiệp vụ và Công an cấp xã, thị trấn, lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, lực lượng dân quân.
Tập trung tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm vào 08 nhóm chuyên đề gồm; gồm: Vi phạm nồng độ cồn, ma tuý; Chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, “cơi nới” thùng xe; Điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định; Vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làm đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ); Sử dụng các loại giấy tờ “giả” liên quan đến người điều khiển phương tiện và phương tiện; Xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp và xe mô tô, xe gắn máy kéo theo xe khác, vật khác vi phạm TTATGT; Lứa tuổi học sinh vi phạm Luật giao thông và hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông; Vi phạm TTATGT được phát hiện qua phương tiện, thiết bị nghiệp vụ của lực lượng Công an và do tổ chức, cá nhân cung cấp.
Phát động ra quân “Ngày chủ nhật an toàn giao thông” trên địa bàn huyện nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong 03 tháng cuối năm 2024 để hoàn thành các chỉ tiêu kiềm giảm tai nạn giao thông và các chỉ tiêu công tác được giao.
Thiết lập trật tự an toàn giao thông bền vững trên từng tuyến đường, địa bàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông. Khắc phục tình trạng nhờn luật, xem thường pháp luật của một số bộ phận người dân. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XII và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Lực lượng Công an huyện, các xã, thị trấn ra quân Ngay sau lễ phát động Ngày chủ nhật An toàn giao thông

Hình ảnh Ngay sau Lễ phát động ra quân "Ngày chủ nhật An toàn giao thông"

Tác giả: Lê Khương