HỚN QUẢN HỘI NGHỊ LẦN THỨ 18 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XII (MỞ RỘNG)

Thứ năm - 03/10/2024 14:18
Sáng ngày 03/10, Huyện ủy Hớn Quản tổ chức Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII (mở rộng). TUV, Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh, Phó Bí thư TT Huyện ủy chủ trì hội nghị. Hội nghị lần thứ 18 Ban chấp hành đảng bộ huyện nhằm Thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy 9 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024; dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
HỚN QUẢN HỘI NGHỊ LẦN THỨ 18 BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ HUYỆN KHÓA XII (MỞ RỘNG)
Trong 9 tháng năm, huyện Hớn Quản đã đạt được nhiều kết quả quan trọng: Trong 32 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2024, đã thực hiện đạt 04 chỉ tiêu, 12 chỉ tiêu thực hiện đạt tiến độ; Thu ngân sách thực hiện đạt 171,735 tỷ đồng, đạt 72,5% dự toán UBND tỉnh giao, 57,8% Nghị quyết, bằng 82% so với cùng kỳ. Chi ngân sách ước thực hiện 583,758 tỷ đồng, đạt 85,5% dự toán HĐND tỉnh giao, Giải ngân vốn Chương trình Mục tiêu xây dựng Nông thôn mới được 32,418 tỷ đồng, đạt 53,2% kế hoạch; chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, công tác chăm lo giúp đỡ cho người nghèo, các hoạt động an sinh xã hội, kịp thời hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 16 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương… Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm và có nhiều mặt chuyển biến tốt.
Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ngày càng được củng cố và phát triển, chú trọng công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát, phản biện xã hội, nắm tình hình Nhân dân.
Hội nghị cũng đã thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị TUV, Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, các địa phương tổ chức thực hiện rà soát các công việc còn dang dở, chậm tiến độ, chưa hoàn thành theo chương trình, kế hoạch công tác năm để tổ chức thực hiện. Khắc phục các hạn chế đã chỉ ra, trong 3 tháng cuối năm Quyết tâm, quyết liệt, trong tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết năm đã đề ra.
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm công vụ; quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng. Tập trung cao cho công tác chuẩn bị và tiến hành đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030....

TUV, Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh, Phó Bí thư TT Huyện ủy Phạm Thành Chung chủ trì hội nghị

TUV, Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh phát  biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Bí thư TT Huyện ủy Phạm Thành Chung thông qua 9 tháng năm 2024