HỚN QUẢN: KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CƠ SỞ NĂM 2024

Thứ tư - 25/09/2024 09:46
Sáng nay (25/9), Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ năm 2024 cho các đồng chí là Trưởng khối vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn, tổ trưởng tổ dân vận các ấp, khu phố; cán bộ phụ trách công tác dân tộc, tôn giáo của Đảng ủy Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, phòng Nội vụ, Ban Dân vận, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện.
HỚN QUẢN: KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC DÂN VẬN CƠ SỞ NĂM 2024
Tham dự Lễ khai giáng lớp bồi dưỡng có đồng chí Trịnh Thế Sơn - HUV Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, đồng chí Lê Công Tráng – HUV, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Kiện – HUV, Phó Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, ngành; các đồng chí là Trưởng khối vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc các xã, thị trấn, tổ trưởng tổ dân vận ấp, sóc, khu phố; cán bộ phụ trách công tác dân tộc, tôn giáo của Đảng ủy Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện, phòng Nội vụ, Ban Dân vận, đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện.
Thời gian tổ chức lớp tập huấn trong 2 ngày, từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 9 năm 2024, tại Hội Trường Trung tâm Chính trị huyện.
Thông quan lớp tập huấn, các học viên sẽ được các giảng viên chia 04 chuyên đề về công tác dân vận cơ sở. Cụ thể: Chuyên đề 1: Xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu...; Chuyên đề 2: Một số kỹ năng giao tiếp và xử lý công việc của cán bộ làm công tác dân vận cơ sở; Chuyên đề 3: Tình hình dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng ở nước ta hiện nay, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong thời gian tới; Chuyên đề 4: Luật thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Trao đổi một số khó khăn trong công tác dân vận ở cơ sở.
Sau lớp tập huấn, các học viên sẽ nắm được những kiến thức cơ bản về lý luận chính trị và nghiệp vụ về công tác dân vận ở cơ sở, từ đó có khả năng tổ chức các hoạt động ở cơ sở một cách thiết thực, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa địa phương./.

Đồng chí Trịnh Thế Sơn - HUV Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp học

Các Đại biểu tham dự lễ khai giảng

Toàn cảnh lớp học

Tác giả: Xuân Cảnh