Hớn Quản: Hè năm 2016 đã bắt đầu

Thứ tư - 01/06/2016 08:52 1373

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc – PBT TT Huyện ủy trao quà cho các em thiếu nhi khó khăn học giỏi xã An Khương.

Cô Nguyễn Thị Kim Ngọc – PBT TT Huyện ủy trao quà cho các em thiếu nhi khó khăn học giỏi xã An Khương.
Sáng ngày 30/5/2016, tại xã An Khương, huyện Hớn Quản đã diễn ra Lễ Khai mạc hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2016. Đồng chí Trần Quốc Duy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngọc - PBT TT Huyện ủy cùng trên 600 em thiếu nhi xã An Khương đã về tham dự hoạt động.
Theo đó, hè năm 2016 với chủ đề “Hè vui và bổ ích”. Hoạt động hè được từ 01/6 - 10/8/2016 trong toàn huyện. Trong đó có các nội dung cơ bản như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong thiếu nhi; chăm lo, hỗ trợ và tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi; phát huy vai trò của thanh thiếu nhi trong các hoạt động tại địa phương. Đối với Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức trong tháng 6/2016 với chủ đề: “vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”.

Các em thiếu nhi tham gia đọc sách do Thư viện tỉnh và Trung tâm Anh Ngữ quốc tê Úc Châu tổ chức.
Qua buổi lễ khai mạc nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò, tầm quan trọng của công tác giáo dục thanh thiếu nhi, qua đó tăng cường sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể, các lực lượng xã hội và gia đình trong việc quản lý, bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thanh thiếu nhi.
Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Viết Đợi -  HUV - Bí thư Huyện Đoàn – Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo hè huyện nhấn mạnh: “…Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội hãy xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh và thân thiện cho thanh thiếu nhi; phòng chống xâm hại, ngược đãi và bạo hành trẻ em; tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng của thanh thiếu nhi”. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành từ huyện đến xã trong hè cần quan tâm đến một số nội dung: “Tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức các cấp, các ngành, của mỗi gia đình, người dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thanh thiếu nhi. Bố trí kinh phí và huy động các nguồn lực để tổ chức các hoạt động hè, trong đó chú trọng tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh cho thanh thiếu nhi. Các cơ sở Đoàn, Hội, Đội phải có những phần việc, hoạt động thiết thực, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho trẻ em trong Tháng hành động vì trẻ em và trong dịp hè…”.
Trong chương trình buổi lễ khai mạc, 100 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt được nhận những phần quà thậy ý nghĩa với tổng số tiền là: 30tr đồng. Trong đó, Sở LĐ,TB&XH tặng 50 phần quà cho các em thiếu nhi khó khăn, học giỏi với tổng số tiền 15tr đồng; UBND huyện Hớn Quản tặng 50 phần quà cho các em thiếu nhi gia đình nghèo, đối tượng chính sách với tổng số tiến trên 15tr đồng; Liên chi đoàn khối hành chính sự nghiệp tặng 7 xuất học bổng cho 7 em thiếu nhi vượt khó học giỏi tại xã An Khương với số tiền là 1,4tr đồng… Ngoài ra, mỗi em thiếu nhi đến tham dự buổi lễ còn được tặng 01 hộp sữa.
Sau buổi lễ khai mạc, các em thiếu nhi còn được tham gia đọc sách do Thư viện tỉnh và Thư viện Trung tâm anh ngữ quốc tế Úc châu tổ chức; tham gia các trò chơi dân gian bổ ích như: bịt mắt đập bóng; ném bóng vào rổ; thi đố vui…
CTV: HUY ĐẠT

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập151
  • Hôm nay34,109
  • Tháng hiện tại229,392
  • Tổng lượt truy cập12,071,048
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây