Khảo sát việc thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở ở Hớn Quản

Thứ tư - 26/04/2017 15:36 1149

Khảo sát việc thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở ở Hớn Quản

Sáng ngày 12-4, Đoàn khảo sát về thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Vũ Trọng Lâm, Phó Giám đốc, Phó tổng biên tập NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Thanh Bình huyện Hớn Quản, qua đó nhằm khảo sát việc thực hiện Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Dự và làm việc với đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tư, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Hoàng Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản.
Theo báo cáo của xã Thanh Bình tại buổi làm việc, theo đó từ năm 2011 đến năm 2016, mỗi năm xã được nhận 4 đợt sách, mỗi đợt nhận 2 bộ với 279 đầu sách. Sau khi nhận các ấn phẩm từ đề án, xã chuyển 1 bộ sách cho tủ sách cơ sở, 1 bộ lưu giữ tại tủ sách Đảng ủy xã để khai thác, sử dụng. Cán bộ văn phòng Đảng ủy xã phân loại và chuyển một số cuốn sách phục vụ nhân dân đến 5/5 tủ sách của các ấp, sóc xa trung tâm xã.
Sách trang bị cho cơ sở những năm qua đã cung cấp những kiến thức cơ bản về xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội; pháp luật; khoa học, kỹ thuật, văn hoá, xã hội, giới thiệu các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; sách hỏi - đáp pháp luật; sách về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh… Sách của Đề án cơ bản đáp ứng nhu cầu nâng cao kiến thức, trình độ của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.
Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Lê Hoàng Lâm cho biết: Tiện lợi của công nghệ thông tin khiến người ta ít đọc sách, nhu cầu đọc sách, nghiên cứu vẫn còn. Tủ sách đang chủ yếu phục vụ cán bộ, đảng viên, chưa phục vụ được nhiều cho nhân dân. Lỗ hổng trong việc chỉ đạo nhưng chưa kiểm tra đôn đốc thực hiện, chưa tranh thủ đội ngũ mặt trận, các tổ chức đoàn thể để tuyên truyền theo cách gợi mở để người dân tìm đến đọc những cuốn sách liên quan.
Lê Khương
 
Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\tin bai thang 4 nam 2017\Snapshot[10].BMP
 Description: D:\KHUONG\TIN BAI NAM 2017\tin bai thang 4 nam 2017\Snapshot[8].BMP
Bí thư Huyện ủy Hớn Quản Lê Hoàng Lâm, phát biểu tại buổi làm việc tại xã Thanh Bình 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập81
  • Hôm nay25,277
  • Tháng hiện tại371,726
  • Tổng lượt truy cập12,213,382
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây