Trường THPT Trần Phú 10 năm xây dựng và trưởng thành

Thứ ba - 20/06/2017 16:26 4517

Trường THPT Trần Phú 10 năm xây dựng và trưởng thành

Qua 10 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Phú, huyện Hớn Quản đã không ngừng lớn mạnh cả về lượng và chất. Hiện tại nhà trường có 19 lớp học với 663 học sinh; 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 10 năm qua, với sự kiên trì, nỗ lực và sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, các thầy, cô giáo, nhân viên nhà trường và lớp lớp các thế hệ học sinh, Trường THPT Trần Phú đã đạt được những thành tích đáng trân trọng và rất tự hào.
Quá trình 10 năm thành lập, xây dựng và phát triển của trường THPT Trần Phú có thể chia làm 2 giai đoạn; Giai đoạn 1 từ tháng 5/2007 đến tháng 12/2011.
Từ ngày 4/5/2007 đến ngày 10/9/2007 Trường THPT Trần Phú được thành lập, ban đầu chưa có một cán bộ, giáo viên nào, mọi việc quản lý đều do trường THPT Thường Xuyên thị xã Bình Long hỗ trợ giúp đỡ. Lễ khai giảng năm học đầu tiên diễn ra vào ngày (10/9/2007 - 2008) được diễn  ra rất đơn sơ, mộc mạc với 1 loa cầm tay và một âm ly nhỏ tại 3 phòng học mượn tạm của trường tiểu học Tân Lợi, nhưng rất may mắn được Giám đốc sở giáo dục đào tạo Phan Sỹ Giảng về dự, năm học đầu tiên trường có 2 lớp 11 và 08 lớp 10 với 363 học sinh, 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Sau đó trường cũng có kế hoạch mượn thêm một số phòng học ở trung tâm dạy nghề Bình Long, rồi cuối cùng chuyển về trường tiểu học An Lộc B (trường Quốc Quang cũ) khi thầy Hồ Quốc Quang nhận quyết điện bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng, trường tiếp tục giảng dạy và làm việc ở địa điểm này.
Giai đoạn 2 từ tháng 1/2012 đến nay. Khi thầy Phạm Hồng Thuận, nhận quyết định bổ nhiệm chức danh hiệu trưởng, trường chuyển vào cơ sở mới, cơ sở hiện tại của trường từ ngày 14/01/2012 đến nay. Khi đó trường chưa xây dựng hoàn chỉnh, còn nhiều hạng mục đang thi công, nên khó khăn vất vả cũng không kém gì so với cơ sở nhỏ, thiếu thốn mọi thứ ở trường tiểu học An Lộc B. thời gian hơn 5 năm trôi qua, trường tiếp tục hoàn thiện và bước đầu xây dựng ngôi trường khang trang với cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp như ngày hôm nay.
Về quy mô trường lớp!
Năm đầu tiên thành lập trường chỉ có 10 lớp với 363 học sinh đến nay trường có 19 lớp với 663 học sinh, tăng hơn 300 học sinh, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng tăng lên mỗi năm hiện tại trường có 60 cán bộ, giáo viên, nhân viên tăng 38 người so với con số 22 người khi mới thành lập.
Thi không bị điểm không vẫn có thể vào trường THPT Trần Phú để học.
Mặc dù chất lượng tuyển sinh đầu vào lớp 10 rất thấp đứng cuối hoặc áp cuối bảng xếp hạng điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10, thi không bị điểm không là chắc chắn vào trường THPT Trần Phú. Thực tế hàng năm trường chưa có năm nào tuyển đủ chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10. Mặc dù chất lượng tuyển sinh rất thấp, nhưng với sự nổ lực, phấn đấu không ngừng của thầy và trò trong giảng dạy và học tập, cùng với sự quản lý bao quát của ban giám hiệu và sự đoàn kết thống nhất cao trong hội đồng sư phạm nhà trường, chất lượng giáo dục trường THPT Trần Phú từng bước tăng lên, năm sau cao hơn năm trước, đặc biệt qua mỗi năm càng tự tin, càng tự khẳng định vị trí của mình trong số 34 trường THCS – THPT và THPT trong toàn tỉnh.
10 năm một chặng đường  trường THPT Trần Phú đã không ngừng phấn đấu vươn lên, đặc biệt từ năm 2011 – 2012 đến nay trường liên tục 5 năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc và được UBND tỉnh 2 năm liền tặng bằng khen, xếp thi đua trong cụm thi đua số 2, số 3; năm 2012, 2013, 2014 xếp vị trí hạng 3, năm 2015 hạng nhì, năm 2016  đạt hạng nhất.
Thầy Phạm Hồng Thuận, hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ nhà trường chia sẻ; qua 10 năm xây dựng và phát triển, với sự kiên trì, nỗ lực và sáng tạo của các thế hệ lãnh đạo, các thầy, cô giáo, nhân viên nhà trường và lớp lớp các thế hệ học sinh, Trường THPT Trần Phú đã đạt được những thành tích đáng trân trọng và rất đổi tự hào. Đó là động lực vô cùng quý báu tiếp thêm niềm tin và sức mạnh để nhà trường tiếp tục vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao mới trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh, góp phần vào sự nghiệp giáo dục nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.
Lê Khương
  
Ông Vũ Long Sơn, Phó CT UBND huyện tặng hoa trường THPT Trần Phú nhân kỷ niệm 10 năm thành lập
 
Thầy Phạm Hồng Thuận, Hiệu trưởng, Bí thư Chi bộ nhà trường phát biểu tại lễ kỷ niệm
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

văn bản
congbao
Công báo
facebook
khatvonghonquan
TỰ HÀO BÌNH PHƯỜC
SẢN PHẨM
Dịch vụ công quốc gia
Thống kê
  • Đang truy cập75
  • Hôm nay8,779
  • Tháng hiện tại355,228
  • Tổng lượt truy cập12,196,884
bank
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây