33 tháng tù cho 2 bị cáo tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ tư - 17/05/2023 15:43 359
Ngày 17/5/2023 Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước tổ chức phiên toà xét xử trực tuyến 02 vụ án hình sự về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”
Vụ thứ nhất bị cáo Nguyễn Ngọc A, sinh năm 1990; Nơi cư trú: Phường Hiệp Lợi, thành phố Ngã Bảy, tỉnh Tiền Giang. Vụ thứ ha bị cáo Lô Văn N, sinh năm 1995, Nơi cư trú: Xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Cả hai bị cáo cùng bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước truy tố về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 của Bộ luật Hình sự.
Phiên tòa được tổ chức tại hai điểm cầu gồm; Điểm cầu trung tâm là tại hội trường xét xử A của Tòa án nhân dân huyện Hớn Quản, đến điểm cầu nhà tạm giữ Công an huyện Hớn Quản.
Tại các phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Tại lời nói sau cùng cả hai bị cáo mong hội đồng xét xử tuyên mức án thấp nhất để các bị cáo sớm có cơ hội sửa đổi bản thân, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Trên cơ sở hồ sơ vụ án, kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc A 01 năm 06 tháng tù, bị cáo Lô Văn N 01 năm 03 tháng tù.
Bản án đã tuyên là hình phạt tương xứng cho hành vi của các bị cáo, vừa để răn đe, giáo dục các bị cáo, vửa thể hiện được sự nghiêm minh của pháp luật và góp phần vào công tác phòng chống tội phạm, giữ vững tình hình trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Hội đồng xét xử

Bị cáo Lô Văn N, tại điểm cầu nhà giam giữ Công an huyện

bị cáo Nguyễn Ngọc A, tại điểm cầu nhà giam giữ Công an huyện

Hội đồng xét xử tuyên án