ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NÔNG DÂN HUYỆN HỚN QUẢN LẦN THỨ XIII

Thứ sáu - 09/06/2023 13:59 553
Trong 02 ngày 08 và 09, Hội Nông dân huyện Hớn Quản đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sáng nay, ngày 09/06 Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Hớn Quản đã bế mạc với nhiều nội dung quan trọng.
Cùng tham dự Đại hội có đồng chí Quách Thị Ánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, đồng chí Phạm Kim Trọng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh, Đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thị Mỹ Linh – UV. BTV Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành, lãnh đạo các phòng, ban của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 146 đại biểu đại diện cho 8.485 hội viên toàn huyện về dự.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện đã chủ động khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đoàn kết thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng; tập trung đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân, hoàn thành vượt các chỉ tiêu do Đại hội XI đề ra.
Trên địa bàn huyện Hớn Quản hiện có 13 cơ sở Hội, 102 chi hội khu phố, ấp, sóc với 353 tổ Hội. Trong nhiệm kỳ, Hội đã phát triển được 1.865 hội viên nâng tổng số hội viên toàn huyện có 8.485 hội viên /10.520 hộ nông nghiệp. Trong nhiệm kỳ các cấp Hội đã vận động hội viên và hướng dẫn thành lập mới 14 HTX với 325 thành viên, 35 Tổ HT với 255 thành viên

Phát huy tinh thần tương thân tương trợ trong nông dân, Hội đã vận động hội viên nông dân giúp đỡ nhau bằng cách hỗ trợ về giống, vốn, vật tư, kinh nghiệm sản xuất, tạo việc làm tại chỗ … qua 5 năm Hội đã giúp 63 hộ hội viên nông dân thoát nghèo, hiện toàn huyện còn 93 hộ là hội viên nghèo/353 hộ nghèo toàn huyện.

Đến nay, Hội nông dân huyện đang quản lý tổng số quỹ hơn 6.666 tỷ đồng, đang giải ngân cho 365 hộ vay để xây dựng các mô hình sản xuất, kinh doanh, làm ăn có hiệu quả, từ đó đã giải quyết cho gần 700 lao động có thu nhập ổn định.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, các cấp Hội Nông dân huyện phối hợp mở được 42 lớp dạy nghề, hỗ trợ cho 1.325 người có công ăn việc làm ổn định. Các cấp Hội đã giới thiệu 102 cán bộ, hội viên, nông dân ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét và đã kết nạp được 56 cán bộ, hội viên vào hàng ngũ của Đảng.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 25 ủy viên, bà Đặng Thị Kim Tuyến được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa XIII. Đồng thời, bầu 17 đại biểu tiêu biểu tham dự Đại hội Hội Nông dân tỉnh.

đồng chí Trần Văn Vinh - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

đồng chí Quách Thị Ánh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Hớn Quản, Đồng chí Vũ Xuân Trường - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy tặng bức trướng chúc mừng Đại hội

Lãnh đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội