ĐẢNG BỘ XÃ TÂN HIỆP SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KÌ 2020-2025

Thứ năm - 18/05/2023 16:23 776
Ngày 18/05, Đảng ủy xã Tân Hiệp đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Nguyễn Vũ Tiến, UVBTV – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng tham dự có đại diện ban Dân vận; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã cùng toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Trong nữa nhiệm kì qua, trong điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, Đảng bộ xã đã cụ thể hóa Chương trình, Nghị quyết, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp phù hợp, khả thi với tình hình thực tiễn của địa phương; với quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện. Cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, đến nay, có 17/25 chỉ tiêu đạt 100% Nghị quyết hằng năm và đạt 68% so với nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra. Tổng thu ngân sách xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay 34.785.245.150 đồng. Nổi bật là trong nữa đầu nhiệm kì, xã đã đầu tư mới, sửa chữa đường giao thông nhựa hóa, Bê tông theo cơ chế đặc thù đạt 84,6km/73km.(Vượt chỉ tiêu 15,9% so với chỉ tiêu nghị quyết đại hội). Thu nhập bình quân đầu người của xã đến năm 2023 ước đạt 54 triệu đồng/người/năm. Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn xã có xu hướng ngày càng phát triển. Xã đã tổ chức vận động nhiều nguồn lực làm mới, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông đạt 14,73km, với tổng kinh phí hơn 14,226 tỷ đồng. Chất lượng giáo dục ngày càng tăng. An sinh xã hội được tăng cường. Khám chữa bệnh cho 16.472 lượt bệnh nhân, giải quyết, giới thiệu việc làm cho 693 người, tăng 150 người so với cùng kỳ.  UBND xã đã chủ trì phối hợp vận động xây dựng và bàn giao 14 căn nhà Đại đoàn kết, 01 căn nhà tình thương, trị giá 1,2 tỷ đồng. Cùng nhiều giải pháp, xã đã giảm được 15 hộ nghèo so với đầu nhiệm kỳ.
Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, vị trí, vai trò của MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy.
Đảng bộ xã đề ra phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2023-2025: phấn đấu về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023; liên kết, xây dựng thương hiệu sản phẩm theo hướng OCOP; tập trung huy động các nguồn lực đầu tư, nâng cấp, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ; tăng cường công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; bảo đảm thu, chi ngân sách đạt chỉ tiêu giao; giới thiệu việc làm hàng năm từ 150 lao động trở lên; tiếp tục thực hiện xây dựng Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức; phát huy vai trò giám sát, phản biện của Mặt trận, các đoàn thể.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến đã đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ xã trong nữa nhiệm kì qua đồng thời nhấn mạnh một số nội dung quan trọng như: xã cần rà soát 8 chỉ tiêu chưa đạt, phân tích đánh giá, tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và tìm giải pháp tháo gỡ để thực hiện trong lộ trình còn lại của nhiệm kì; tăng cường thu, chi ngân sách; phát huy sức mạnh của nhân dân trong xây dựng thương hiệu, sản phẩm đầu ra; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng của Đảng viên; quan tâm tạo điều kiện hơn nữa để MTTQ, đoàn thể hoạt động rộng khắp.

Ảnh 1: Toàn cảnh hội nghị.

Ảnh 2: Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Vũ Tiến phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ảnh 3: Lãnh đạo Đảng ủy xã Tân Hiệp điều hành phần thảo luận tại hội nghị.

Tác giả bài viết: Thanh Mai