Nhà văn Trần Trà My – nhà văn vượt lên số phận thăm và vận động em Đỗ Huỳnh Tuấn An tại Trường THCS Tân Khai huyện Hớn Quản

Thứ năm - 28/05/2020 16:39 859
Vừa qua ngày 27/05/2020 lãnh đạo tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Nhà văn Trần Trà My đến thăm và tặng quà cho em Đỗ Quỳnh Tuấn An trường THCS Tân Khai huyện Hớn Quản.

Được biết em An có hoàn cảnh khó khăn, cha mất sớm, mẹ là giáo viên của một trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Từ nhỏ em đã khá rụt rè, nhút nhát nên khó tiếp xúc, ngại  đám đông. Tuy vậy em vẫn cố gắng đến trường và hiện là học sinh lớp 9  trường THCS Tân Khai.

Đ/c Trần Quốc Duy - Bí thư Tỉnh đoàn, cùng nhà văn Trà My đến thăm hỏi hoàn cảnh em Tuấn An

Nhà văn Trần Trà My với đôi chân bị liệt, hai tay co rút chỉ cử động được duy nhất một ngón đã gõ bàn phím để viết nên những trang sách ý nghĩa, tràn đầy tình yêu cuộc sống với trái tim nhân hậu. Vượt qua hoàn cảnh khó khăn chị đã xuất bản 04 cuốn sách, gồm: “Giấc mơ đôi chân thiên thần”, “Chúng ta chính là mùa xuân”, “Yêu trên từng ngón tay” và “Tin vào điều tử tế”.

Nhà Văn Trần Trà My thăm hỏi , truyền cảm hứng nghị lực để em vươn lên cuộc sống

Dù điều kiện đi lại gặp nhiều khó khăn chị đã vượt qua hàng trăm cây số để đến thăm hỏi vận động hoàn cảnh em Tuấn An. Qua trò chuyện trao đổi trực tiếp, và tặng một phần quà ý nghĩa, tuy thời gian trò chuyện không lâu nhưng chị đã truyền cảm hứng khát vọng sống mong muốn em An vượt qua số phận nghịch cảnh để em nhanh hòa nhặp cộng đồng hòa nhặp xã hội.

Tác giả bài viết: Hà My
Nguồn tin: Huyện Đoàn