Tổng kết công tác dân vận; Công tác tôn giáo; quy chế dân chủ năm 2018

Thứ năm - 03/01/2019 15:37 445 0
Chiều ngày 28/12/2018, Ban dân vận Huyện ủy tổ chức Tổng kết công tác dân vận; Công tác tôn giáo; quy chế dân chủ năm 2018. Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó bí thư TT Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các, ban ngành, đoàn thể huyện, bí thư 13 xã, Thị trấn đã tham dự.
Ban dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương cho vì đã có nhiều công hiến cho công tác dân vận của Đảng
Ban dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương cho vì đã có nhiều công hiến cho công tác dân vận của Đảng
Trong năm 2018 Ban dân vận Huyện ủy triển khai thực hiện có hiệu quả các kế hoạch phối hợp với UBND huyện, Công an, Quân sự, giữa Ban dân vận Huyện ủy với Ban dân vận Đảng ủy Công ty trách nhiệm hữu hạn  MTV Công ty cao su Bình Long. Công tác dân vận đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao nhận thức và hiệu quả công tác dân vận của cả hệ thống chính trị. Công tác dân vận đã góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy sự phát triển chung của toàn huyện. Nhiều phong trào được đẩy mạnh, nhất là lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh chính trị trên địa bàn huyện ổn định.
Năm qua các hoạt động tôn giáo trên địa bàn huyện diễn ra ổn định, không ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các vụ việc tôn giáo phức tạp đều được cơ quan chức năng phát hiện xử lý kịp thời. Chương trình sinh hoạt của các tố chức tôn giáo theo nội dung đăng ký cũng như ngoài chương trình đăng ký đều được chính quyền địa phương xem xét, giải quyết kịp thời trên cơ sở tuân thủ theo pháp luật…
Về quy chế dân chủ cơ sở hiện nay toàn huyện có 111 tổ hòa giải cơ sở, với 743 thành viên, đã tổ chức hòa giải thành 147 vụ việc. Mặt trận Tổ quốc huyện phối hợp Thường trực HĐND huyện tổ chức tiếp xúc cử tri trước, sau các kỳ họp ở 13 xã có trên 3.000 lượt cử tri tham gia với trên 400 ý kiến. Những việc cử tri phản ánh đã được tổng hợp gửi đến các ngành chức năng xem xét giải quyết.
Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị luôn được lãnh đạo huyện, lãnh đạo các phòng ban quan tâm thực hiện tốt. Trong năm các cấp đã tiếp 1.420 lượt với 823 lượt công dân, 609 vụ việc. Toàn huyện tiếp nhận 175 đơn kiến nghị, khiếu nại, tố cáo, trong đó thuộc thẩm quyền của UBND huyện đã giải quyết 85%.
Nhân dịp này 2 cá nhân được Ban dân vận Trung ương tặng kỷ niệm chương vì đã có nhiều công hiến cho công tác dân vận của Đảng
 
Lê Khương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây