Bình Phước thăm và làm việc với chính quyền tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc

Thứ sáu - 14/04/2023 14:56 692
BPO - Trong khuôn khổ chương trình làm việc tại Hàn Quốc, trưa nay 14-4, đoàn công tác của tỉnh Bình Phước do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với tỉnh Jeollanam, Hàn Quốc.

Tiếp và làm việc với đoàn có: ông Kim Yung-Rok, Thống đốc; ông Seo Dong Wook, Chủ tịch Hội đồng tỉnh và lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Jeollanam.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường và Thống đốc tỉnh Jeollanam Kim Yung-Rok chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác 2 tỉnh

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kim Yung-Rok, Thống đốc tỉnh Jeollanam nhấn mạnh: Bình Phước và Jeollanam có nhiều điểm tương đồng, có nhiều tiềm năng trong việc kết nối, phát triển quan hệ hợp tác. Ông hy vọng, hai bên tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới.

Ông Kim Yung-Rok, Thống đốc tỉnh Jeollanam phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Bình Phước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường gửi lời cảm ơn đến ông Kim Yung-Rok, Thống đốc và ông Seo Dong Wook, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Jeollanam đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Đồng thời đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc nói chung và giữa tỉnh Bình Phước với tỉnh Jeollanam nói riêng trong thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước mong muốn ông Kim Yung-Rok tiếp tục quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh trong thời gian tới. Đặc biệt, hỗ trợ tỉnh Bình Phước trong việc kết nối, giới thiệu, lựa chọn nhà đầu tư Hàn Quốc có uy tín, kinh nghiệm đến khảo sát, thực hiện các dự án đầu tư phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của Bình Phước cũng như tổ chức các đoàn nghệ thuật đến tỉnh nhằm kết nối, giao lưu văn hóa.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại buổi làm việc

Hàn Quốc là đối tác đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam với gần 9.500 dự án còn hiệu lực, tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 80,6 tỷ USD (chiếm 18,5%); đầu tư chủ yếu vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, công nghệ cao, đô thị thông minh, logistic, xây dựng…

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường và Thống đốc tỉnh Jeollanam Kim Yung-Rok tặng quà, thể hiện quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 tỉnh

Ông Huỳnh Hữu Thiết, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước nhận quà lưu niệm của ông Seo Dong Wook, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Jeollanam

Từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 22-12-1992 đến nay, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không ngừng được củng cố, phát triển nhanh chóng, mở rộng trên nhiều lĩnh vực. Việc nâng cấp quan hệ lên đối tác hợp tác chiến lược vào tháng 10-2009 đã đánh dấu một mốc mới quan trọng, góp phần thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đối với tỉnh Bình Phước, trong những năm qua, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Bình Phước và tỉnh Jeollanam ngày càng được củng cố và thắt chặt. Hai bên thường xuyên giữ mối quan hệ hữu nghị, tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh của nhau nhằm ký kết hợp tác, xúc tiến đầu tư, giao lưu hữu nghị và hỗ trợ nhau cùng phát triển. Điều đó được minh chứng thông qua việc hai bên đã ký kết thỏa thuận hợp tác quốc tế gồm: Bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh Bình Phước và Hội đồng tỉnh Jeollanam ký ngày 25-12-2019; Ý định thư hợp tác giữa UBND tỉnh Bình Phước và chính quyền tỉnh Jeollanam ký ngày 30-8-2022 và gần đây nhất là ngày 21-12-2022, HĐND tỉnh Bình Phước đã ký kết Bản ghi nhớ với Hội đồng tỉnh Jeollanam.

Những hoạt động thiết thực nêu trên góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung, tỉnh Bình Phước và tỉnh Jeollanam nói riêng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xúc tiến hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa, xã hội, tạo nền tảng môi trường vững chắc cho doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại tỉnh yên tâm sản xuất, mở rộng kinh doanh cũng như thúc đẩy việc kêu gọi nhà đầu tư Hàn Quốc đến với tỉnh Bình Phước và ngược lại.

Tác giả bài viết: baobinhphuoc.com.vn