ĐẢNG BỘ XÃ MINH ĐỨC SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KÌ

Thứ hai - 22/05/2023 09:10 447
Ngày 19 tháng 5, Đảng bộ xã Minh Đức đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm. Dự hội nghị có bà Trịnh Thanh Triều – UVTV – PCT HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy; HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể, các đồng chí Đảng viên cao tuổi Đảng cùng các đảng viên trong toàn Đảng bộ.
Qua hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XII, xã đã tập trung chỉ đạo đạt được những kết quả quan trọng bước đầu; nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra thực hiện khá tốt. Trong đó, có một số chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được một số kết quả tích cực, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được cải thiện; Quốc phòng - An ninh được củng cố, tăng cường; công tác Giáo dục - Đào tạo; Văn hóa; y tế; giải quyết việc làm; chăm lo gia đình chính sách được quan tâm thực hiện tốt hơn. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo thực hiện.
Theo đó đến năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 64 triệu đồng/người/năm. Đến nay xã đã hoàn thành hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng vốn huy động đầu tư toàn xã hội đạt 2,2 tỷ đồng; giai đoạn 2020-2023 đã có 18 tuyến đường bê tông, 3 tuyến đường nhựa được đầu tư với tổng chiều dài 27,1 km. Tổng thu ngân sách đến tháng 6 năm 2023 đạt trên 43 tỷ đồng. Trong nữa nhiệm kỳ xã đã giải quyết, giới thiệu việc làm cho 467 lượt người; bằng nhiều giải pháp xã đã giảm được 42 hộ nghèo, đưa tỷ lệ hộ nghèo của xã còn 4 hộ. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường. Nữa nhiệm kỳ qua, đã kết nạp 13 đảng viên mới, đạt 65% chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Toàn Đảng bộ hiện có 135 đảng viên, tăng 8 đồng chí so với đầu nhiệm kỳ.  Công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và khối đại đoàn kết toàn dân tộc được phát huy, qua đó huy động sức mạnh của nhân dân tham gia vào các phong trào hoạt động cách mạng ở địa phương.  Qua đó, MTTQ phối hợp vận động xây dựng 5 căn nhà cho hộ khó khăn về nhà ở trị giá 360 triệu đồng, sửa chữa 2 căn nhà tình thương trị giá 105 triệu đồng.
Dịp này, Đảng ủy xã cũng đã sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm với một số kết quả quan trọng như: thu ngân sách đạt 3,340 tỷ đồng, đạt 45,06%; tổ chức vận động 1.067 phần quà tổng trị giá trên 450 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, khó khăn, người già, đồng bào dân tộc thiểu số, giải quyết việc làm cho 97 người; quốc phòng - an ninh được giữ vững.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị,Trịnh Thanh Triều, UVTV – PCT HĐND huyện lưu ý tiếp tục định hướng, chỉ đạo, phát huy kết quả đạt được, phân tích, nghiên cứu, xác định khả năng đạt của từng chỉ tiêu để điều chỉnh cho phù hợp; tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; giáo dục chính trị tư tưởng trong cán bộ, đảng viên; Ban Chấp hành Đảng ủy thường xuyên dự sinh hoạt chi bộ, nắm bắt tâm, nguyện vọng của Đảng viên; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo định hướng chung của huyện; tập trung phát triển các mô hình kinh tế, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao đời sống; xây dựng kế hoạch, phương án, lộ trình, nguồn lực cụ thể xây dựng nông thôn mới nâng cao, tăng cường giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Ảnh 1: toàn cảnh hội nghị

Ảnh 2: Bà Trịnh Thanh Triều, UVTV – PCT HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Ảnh 3: Ông Võ Ngọc Khánh – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị.

Tác giả bài viết: Thanh Mai