NỬA NHIỆM KỲ TÂN LỢI ĐÃ CÓ 13/15 CHỈ TIÊU ĐẠT VÀ VƯỢT NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI

Thứ tư - 17/05/2023 14:09 425
Sáng ngày 17/05, Đảng ủy xã Tân Lợi tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí ủy viên Ban thường vụ, đại diễn lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; Trưởng các ngành, đoàn thể, và toàn thể đảng viên của Đảng bộ xã.

Qua hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ xã Tân Lợi, kinh tế xã hội của địa phương tiếp tục tăng trưởng kinh tế ở mức cao, hàng năm thu ngân sách đều đạt chỉ tiêu đề ra. Trong nhiệm kỳ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XII đã đề ra 15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội. Tính đến nửa nhiệm kỳ đã có 13/15 chỉ tiêu đạt và vượt. Mức thu nhập bình quân đầu người năm 2021 là 59 triệu đồng/người/năm, qua năm 2022 mức thu nhập bình quân đầu người đạt 76 triệu đồng/người/năm.

Đầu nhiệm kỳ toàn xã có 21 hộ nghèo, đến đầu năm 2023 đã giảm xuống còn 8 hộ, phấn đấu đến năm 2025 xã còn 1/8 hộ nghèo so với tổng số hộ nghèo trong toàn xã. Hiện xã đã đạt và duy trì 19/19 tiêu chí nông thôn mới, và 13/20 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng, chính quyền và hệ thống chính trị; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân từng bước được cải thiện ổn định, các phong trào của địa phương hưởng ứng tích cực; xã có nhiều tiềm năng, lợi thế tạo đà cho phát triển kinh tế - xã hội.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Quách Thị Ánh, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả mà Đảng bộ xã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, yêu cầu Đảng bộ xã Tân Lợi cần nghiêm túc nhìn nhận, đánh giá đúng tình hình thực tế để từ đó có những giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung cao hoàn thành các chỉ tiêu khó, chỉ tiêu chưa đạt. Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm các mặt công tác kiểm tra, dân vận, công tác rà soát, bồi dưỡng, kết nạp đảng viên. Phát huy hết các tiềm năng, giải pháp để phát triển kinh tế, đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng kinh tế tập thể, hợp tác xã trong sản xuất nông nghiệp.

Đồng chí Nguyn Th Dung, Huyn y viên - Bí thư Đảng y xã Tân Li phát biu khai mc Hi ngh

Các đại biu tham gia ý kiến xây dng các ni dung trong nhim v thc hin các ch tiêu Ngh quyết đến cui nhim k 2020 – 2025

Phát biu ch đạo ti hi ngh, đồng chí Quách Th Ánh, Tnh y viên - Bí thư Huyn y biu dương, ghi nhn s c gng, n lc và nhng kết quĐảng bđạt được trong na đầu nhim k 2020-2025

na nhim k toàn xã đã xây dng và trao tng 06 căn nhà Đại đoàn kết vi tng s tin 420 triu đồng

MTTQ và các đoàn th đã tng bước cng c, hot động và có s chuyn biến v ni dung và phương thc hot động

Đầu nhim k toàn xã có 21 h nghèo, đến đầu năm 2023 đã gim xung còn 8 h, phn đấu đến năm 2025 xã còn 1/8 h nghèo so vi tng s h nghèo trong toàn xã.

Văn hóa xã hi có s chuyn biến tích cc, tng bước đáp ng nhu cu v tinh thn và nâng cao dân trí ca nhân dân

Tác giả bài viết: Quý Son