AN PHÚ RA MẮT MÔ HÌNH TỔ HỢP TÁC TRỒNG CÂY SƯƠNG SÂM

Thứ tư - 16/10/2024 10:55
Vừa qua, chiều ngày 14/10/2024 tại Hội trường UBND xã, Hội LHPN xã An Phú tổ chức ra mắt Tổ hợp tác "Trồng cây sương sâm". Về dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Sót - Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Trưởng khối vận, Chủ tịch HDND xã; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - UV. BTV Đảng ủy PCT. UBND xã, Trưởng ban vì sự tiến bộ phụ nữ xã, đồng chí Từ Sơn Vũ - UV. BTV Đảng ủy, Phó Trưởng Khối vận, CT.UBMTQVN xã; TT Hội LHPN xã cùng các thành viên trong Tổ hợp tác.
Hội Phụ nữ xã An Phú ra mắt mô hình trồng cây Sương Sâm. Ảnh: Hội Phụ nữ xã.
Theo đó, mô hình Tổ hợp tác gồm 5 thành viên, gồm các hộ trồng cây sương sâm trên địa bàn xã. Mô hình tổ hoạt động trên cơ sở hợp đồng hợp tác, cá nhân tự nguyện thành lập, thành viên tổ hợp tác có quyền dân chủ, bình đẳng trong việc giải quyết tổ chức và hoạt động của Tổ hợp tác, cùng hưởng lợi và cùng chịu trách nhiệm. Tổ hợp tác trồng cây sương sâm họp định kỳ 3 tháng/1 lần nhằm mục đích đánh giả tình hình hoạt động của tổ và đề ra công tác quý tới. Tham gia tổ, các thành viên sẽ cùng nhau chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây sương sâm và cùng nhau xây dựng Tổ hợp tác hoạt động hiệu quả. Từ đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ “Vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế"; góp phần thiết thực thực hiện các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 và chào mừng 94 năm thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
đồng chí Nguyễn Văn Sót - Phó bí thư thường trực Đảng ủy  cho biết thêm: Việc ra mắt mô hình của Hội phụ nữ xã, là phần việc của Hội nhằm thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Hớn Quản và kế hoạch sổ 81/KH - ĐU ngày 20/9/2024 của Đảng ủy xã An Phú về việc phát động thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030, chào mừng 94 năm thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam( 20/10/1930 - 20/10/2024).

Tác giả: BBT-HĐ