XÃ MINH TÂM - KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI VÀ MỪNG THỌ, CHÚC THỌ NGƯỜI CAO TUỔI NĂM 2023

Thứ ba - 03/10/2023 07:56 1297
Sáng ngày 02/10, tại Hội trường UBND xã Minh Tâm, UBND xã đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10/1990 – 01/10/2023) và tổ chức mừng thọ, chúc thọ người cao tuổi xã Minh Tâm năm 2023.
Ban Tổ chức mừng thọ và tặng quà cho các cụ cao tuổi.
Đến dự buổi lễ có có bà Nguyễn Thị Quý - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, ông Hoàng Văn Phúc - ĐUV, Phó Chủ tịch HĐND xã, ông Nguyễn Quốc Trung – UV BTV ĐU, Phó Chủ tịch UBND xã, bà Phạm Thị Trà - UV BTV ĐU, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã và 45 cụ là hội viên Hội Người cao tuổi.
Trao quà cho gia đình các cụ có hoàn cảnh khó khăn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng mở màn cho hoạt động lễ kỷ niệm.

Hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh tuổi thọ và động viên người cao tuổi có cuộc sống vui khoẻ bên gia đình và tiếp tục cống hiến cho xã hội Nhân dịp kỷ niệm Quốc tế người cao tuổi; thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên; đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực cho xã hội.
Dịp này, Ban tổ chức buổi lễ đã trao tặng bằng khen và phần quà của Trung ương cho 03 cụ mừng thọ 90 tuổi và 100 tuổi; mừng thọ cho 43 cụ trong độ tuổi 70 tuổi, 75 tuổi, 80 tuổi, 85 tuổi, 95 tuổi, kèm một phần quà với số tiền 400.000 đồng/cụ.
Cũng nhân dịp này, đại diện gia đình cô Hương Hà - Giáo viên trường TH-THCS Minh Tâm về dự và trao tặng mỗi cụ một phần quà nhân dịp lễ mừng thọ. Ban tổ chức trao tặng 10 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng từ nguồn tài trợ của anh Hồ Thanh Cường ấp 3, xã Minh Tâm đến các cụ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Tác giả bài viết: BBT-HĐ