HỘI THI TÌM HIỂU CÔNG TÁC CHỮ THẬP ĐỎ NĂM 2023 VỚI CHỦ ĐỀ “CHỮ THẬP ĐỎ - LAN TỎA YÊU THƯƠNG”

Thứ ba - 22/08/2023 15:03 451
Sáng ngày 22/8, Hội chữ thập đỏ huyện Hớn Quản tổ chức Hội thi tìm hiểu công tác Chữ thập đỏ năm 2023 với chủ đề “Chữ thập đỏ - lan tỏa yêu thương”. Tham dự hội thi có 13 đội đến từ các cơ sở hội Chữ thập đỏ trong toàn huyện.
Các đội tham dự hội thi phải trãi qua 2 phần thi gồm; Phần giới thiệu và phần thi tiểu phẩm.
Đặc biệt ở phần thi tiểu phẩm các đội đã dàn dựng công phu những tình huống đã diễn ra thực tế ở trong hoặc ngoài cơ quan, đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện công tác hội.
Nội dung phần thi tập trung vào các vấn đề sự hiểu biết về các quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tư tưởng của Bác Hồ về Công tác Hội Chữ thập đỏ. Vận dụng các quan điểm đường lối, chính sách của Đảng, quy định của Nhà nước trong việc xử lý các tình huống để phát huy vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong việc lan tỏa yêu thương trong cuộc sống.
Hội thi nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động cán bộ hội viên tình nguyện viên trong toàn huyện về các chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước, về công tác Chữ thập đỏ.
Qua đó nâng cao kiến thức rèn luyện kỹ năng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, gắn với công tác tuyên truyền, vận động quần chúng khi giao tiếp với nhân dân và xử lý những tình huống những vụ việc phát sinh trong quá trình thực hành công tác hội và giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, tạo nên sân chơi bổ ích cho cán bộ, hội viên tình nguyện Hội Chữ thập đỏ.

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Nguyễn Thị Ngọc Lan phát biểu khai mạc hội thi

Ban tổ chức tặng hoa cho Ban giám khảo

Phần giới thiệu Đơn vị thị trấn Tân Khai

Phần  giới thiệu Đơn vị xã Minh Đức