HỚN QUẢN ĐỘ BAO PHỦ BẢO HIỂM Y TẾ ĐẠT TRÊN 87,19% DÂN SỐ

Thứ năm - 10/08/2023 14:37 334
Sáng ngày 10/08/2023, Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện huyện Hớn Quản tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 7 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2023. ông Lăng Quang Vinh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ dự và phát biểu chỉ đạo.
Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu chỉ đạo
Theo đó Trong 07 tháng đầu năm, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHXH tự nguyện là: 78.813 người tăng 25,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó: Số người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc là 4.932 người; Số người chỉ tham gia BHYT là 77.962 người.  Số người tham gia BHXH tự nguyện là 851 người đạt 56,73% so với kế hoạch của UBND huyện giao.
Độ bao phủ BHXH đạt 33% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; Độ bao phủ BHYT đạt trên 87,19% dân số (chỉ tiêu 2023 là 93%).
Tổng số thu 89,89 tỷ đồng tăng 26% so với cùng kỳ năm trước, trong đó số thu BHXH bắt buộc là 47,35 tỷ đồng, số thu BHXH tự nguyện là 2,24 tỷ đồng, số thu BHXH thất nghiệp là 3,28 tỷ đồng, số thu BHYT là 36,42 tỷ đồng, số thu lãi phạt chậm đóng 0,60 tỷ đồng.
Tổng số nợ 9,49 tỷ đồng (trong đó số nợ dưới 1 tháng là: 3,04 tỷ đồng, nợ từ 1 tháng đến dưới 3 tháng là: 0,37 tỷ đồng, nợ từ 03 tháng trở lên là: 4,24 tỷ đồng, nợ BHYT là 1,84 tỷ đồng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong việc phát triển đối tượng tham gia như: Công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BHTN có tăng nhưng chậm và thiếu bền vững; đời sống của một bộ phần nhân dân còn nhiều khó khăn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa nên không có khả năng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình; nhiều hộ dân còn ỷ lại, trông chờ vào sự hỗ trợ của Nhà nước nên khó phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT….
Dịp này 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, giai đoạn 2021 – 2022 đã được Tổng giám đốc bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen.

2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2021 – 2022 đã được Tổng Giám đốc Bảm hiểm xã hội Việt Nam tặng Bằng khen

Phó CT UBND huyện Nguyễn Văn Hạ phát biểu chỉ đạo

ông Lăng Quang Vinh, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh phát biểu tại hội nghị

Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện điều hành thảo luận