HỌP TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI CHỌI TRÂU ĐÌNH THẦN TÂN KHAI - HỚN QUẢN NĂM 2023

Thứ sáu - 08/09/2023 07:04 911
Vừa qua, chiều ngày 07/9, đồng chí Nguyễn Văn Hạ - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức Hội Chọi Trâu Đình Thần Tân Khai - Hớn Quản đã chủ trì buổi họp triển khai Kế hoạch Hội Chọi Trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản năm 2023.
Quang cảnh buổi họp triển khai kế hoạch Hội Chọi Trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản năm 2023
Tại buổi họp, cơ quan Thường trực Ban Tổ chức - Phòng VH & TT đã thông qua các nội dung: Kế hoạch Hội Chọi Trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản năm 2023; dự thảo Quyết định thành lập Ban Tổ chức Hội Chọi Trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản năm 2023; Quyết định thành lập các tiểu ban phục vụ Hội Chọi Trâu Đình thần Tân Khai - Hớn Quản năm 2023.
Trên cơ sở định hướng thảo luận của đồng chí chủ trì, các đồng chí về dự họp đã trao đổi, thảo luận, góp ý thêm cho dự thảo các văn bản do cơ quan thường trực trình và đề xuất thêm các giải pháp để tổ chức thành công Hội Chọi Trâu năm nay; đồng thời, bổ sung thêm các nhiệm vụ còn thiếu đối với các ngành trong quá trình tổ chức thực hiện.
2

Phòng VH&TT - Cơ quan Thường trực Ban Tổ chức Hội Chọi Trâu triển khai kế hoạch.

4

3

Các đại biểu phát biểu, thảo luận.

5

Đồng chí Nguyễn Văn Hạ - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức
Hội Chọi Trâu kết luận buổi làm việc.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hạ - PCT UBND huyện - Trưởng Ban Tổ chức Hội Chọi Trâu nhấn mạnh một số nội dung: Thống nhất sẽ tổ chức Hội Chọi Trau vào ngày 29/9 tức ngày 15/8 ấm lịch, tại Sới chọi TT Tân Khai, huyện Hớn Quản. Giao Phòng VHTT, Trung tâm VHTT, VP HĐND - UBND huyện tiếp thu các ý kiến, khẩn trương hoàn thành các văn bản để trình lãnh đạo UBND huyện ký ban hành trong ngày 07/9.Đối với Phòng VHTT là thường trực Ban Tổ chức: đề nghị huyện, Ban Tổ chức thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về Hội chọi trâu Đình thần Tân Khai; Hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể thực hiện công tác tuyên truyền, quảng bá Hội chọi trâu; hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch; tổ chức truyền thông cho Hội chọi trâu. Đối với các Tiểu ban: Đề nghị Trưởng Tiểu ban tổ chức họp từng tiểu ban và có kế hoạch giao nhiệm vụ cho từng thành viên trong tiểu ban. Hoàn thành việc họp và gửi văn bản về UBND huyện trước ngày 11/9 (qua cơ quan thường trực). Giao Văn phòng HĐND - UBND: Khẩn trưởng tham mưu UBND huyện kế hoạch vận động tài trợ và làm đầu mối liên hệ tiếp nhận các nguồn tài trợ.  Đối với Trung tâm VHTT huyện - đơn vị trực tiếp tổ chức thực hiện, tôi lưu ý: Chuẩn bị các điều kiện phục vụ tổ chức Hội chọi trâu trên các lĩnh vực: cơ sở vật chất, trang thiết bị, tuyên truyền trang trí khánh tiết; tổ chức hoạt động quảng cáo cho các nhà tài trợ; tổ chức tấu trống, chiêng,a cờ, công tác trọng tài điều hành và các công việc khác theo phân công của Trưởng Ban tổ chức... và thực hiện các nội dung trong kế hoạch đã phân công. Còn đối với Tiểu ban An ninh - Trật tự và Sức khỏe mà nòng cốt là các đồng chí Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, tôi đề nghị: Xây dựng phương án bảo vệ tại các cửa sới trọi; hướng dẫn đại biểu, khách mời và nhân dân vào dự Hội và các phương án dự phòng, phản ứng nhanh bảo đảm anh ninh trật tự, an toàn cho Hội. Giao Phòng Tài chính - Kế hoạch: Hướng dẫn sử dụng nguồn kinh phí vận động tổ chức Hội theo quy định.

Tác giả bài viết: Tiến Minh