TĂNG CƯỜNG ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG (TTATGT) DỊP LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2023 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

Thứ tư - 30/08/2023 15:34 2012
Ngày 29/8/2023, Chủ tịch UBND huyện Vũ Xuân Trường đã ký ban hành Công văn số 1841/UBND-NC chỉ đạo tăng cường việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2023 trên địa bàn huyện.
Hình ảnh buổi tuyên tuyền kiến thức về ATGT cho học sinh Tại TH&THCS An Khương
Theo đó, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các nội dung sau:

Đối với Công an huyện: Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tổ chức công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT; chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát xe ôtô vận tải hàng hóa bằng Công - ten -nơ và xe ôtô kinh doanh vận tải hành khách; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, nhất là làm tốt công tác kiểm soát nồng độ cồn, quá tốc độ; kiên trì thực hiện để tạo thói quen của người dân không điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu, bia. Kiểm soát, xử lý triệt để các hành vi cơi nới thành thùng, xử lý xe quá khổ, quá tải. Tập trung kiểm tra đối với các phương tiện thường vi phạm là nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông, như: chạy quá tốc độ, đi sai phần đường, làn đường, chuyển hướng không nhường đường, tránh vượt sai quy định...Tập trung vào các giờ cao điểm và tuyến, địa bàn phức tạp về TTATGT; triển khai lực lượng Công an từ huyện đến xã, không để gây mất trật tự công cộng, đua xe trái phép. Đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Đối với Phòng Kinh tế - Hạ tầng: Phối hợp với chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng kiểm tra các bến đò dân sinh, yêu cầu thực hiện đúng các quy định bảo đảm an toàn giao thông trong mùa mưa; tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động vận tải, điều kiện kinh doanh vận tải; tuyên truyền, nhắc nhở các đơn vị kinh doanh vận tải phải bảo đảm an toàn cho hành khách và lái xe khi tham gia giao thông. Không để buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, họp chợ trái phép trên tuyến giao thông; rà soát các vị trí tiềm ẩn tai nạn giao thông để có biện pháp sửa chữa không để mất an toàn giao thông.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo: Xây dựng Kế hoạch tổ chức Tháng cao điểm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường (tháng 9/2023); phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông thuộc Công an huyện và các cơ quan, ban, ngành đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh.

Hình ảnh trong buổi tuyên truyền kiến thức về ATGT cho học sinh

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng chỉ đạo các thành viên Ban ATGT huyện tăng cường công tác phối hợp, công tác tuyên truyền về TTATGT nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông. UBND các xã, thị trấn: Căn cứ vào các văn bản chỉ đạo, nội dung tại công văn trên và thực tế tình hình địa phương đề ra kế hoạch cụ thể để tiếp tục triển khai công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động người dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông để làm giảm tai nạn giao thông; để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông dịp Quốc khánh 02/9/2023, đề nghị người dân chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, điều khiển phương tiện đúng tốc độ, giữ khoảng cách an toàn, không tránh, vượt sai quy định, tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia./.

Tác giả bài viết: VHTT