HỚN QUẢN KHAI MẠC HỘI HOA XUÂN – LỄ HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

Thứ hai - 05/02/2024 22:28 207
Tối ngày 05/02/2024, UBND huyện Hớn Quản tổ chức Lễ khai mạc Hội hoa xuân – Lễ hội ẩm thực đường phố Xuân Giáp Thìn năm 2024 và trao giải hội thi gói bánh chưng, bánh Tét. TUV Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh, Phó Bí thư TT Huyện ủy Phạm Thành Chung, Phó Bí thư CT UBND huyện Vũ Xuân Trường, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện 13 xã thị trấn đã tham dự.
Hội hoa xuân Giáp Thìn huyện Hớn Quản năm 2024 được diễn ra từ ngày 30/01/2024 đến ngày 09/02/2024, (tức ngày 30 tháng chạp năm Quý Mão) tại Trung tâm hành chính huyện có sự tham gia 32 gian hàng hoa tết của 15 hộ kinh doanh hoa ở địa phương và ngoài tỉnh đến kinh doanh, buôn bán các mặt hàng hoa như;  Mai, Cúc, Thọ, hướng dương, mào gà…
Phát biểu khai mạc Hội hoa xuân ông Nguyễn Văn Hạ, Phó CT UBND huyện nhấn mạnh Đây cũng là dịp giúp cho nhân dân và du khách có thêm nhiều cơ hội tham quan mua sắm, du xuân tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân, quảng bá giới thiệu, trao đổi sản phẩm.
Thông qua các hoạt động này, giúp quảng bá giới thiệu với du khách trong và ngoài huyện về các mặt hàng nông sản đặc trưng của địa phương, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, hoa, cây cảnh, hàng lưu niệm, hàng tiêu dùng… Qua đó góp phần thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại trên địa bàn huyện.
Nhân dịp này Ban tổ chức đã trao giải Hội thi gói bánh chưng, bánh Tét. Kết quả giải nhất thuộc về đơn vị xã Tân Quan, giải nhì xã Thanh Bình và Tân Hưng;  Giải nhất Lễ hội ẩm thực đường phố thuộc về xã Đồng Nơ, giải nhì Tân Khai và Tân Hưng.
Ngay sau khi trao giải Hội thi gói bánh chưng, bánh tét Ban tổ chức đã trao tặng toàn bộ số bánh trên cho Lực lượng vũ trang trực Tết, các hộ nghèo, hô có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, qua góp phần tạo không khí Vui Xuân đón Tết đầm ấm./.

TUV Bí thư Huyện ủy Quách Thị Ánh và Phó Bí thư TT Huyện ủy Phạm Thành Chung trao tặng bánh trưng cho Lực lượng BCHQS huyện

Phó Bí thư TT Huyện ủy Phạm Thành Chung và CT UBND huyện Vũ Xuân Trường trao tặng bánh trưng cho Lực lượng Công an huyện

Ban tổ chức trao Giải nhất Lễ hội ẩm thực đường phố thuộc về xã Đồng Nơ, giải nhì Tân Khai và Tân Hưng

Ban tổ chức Trao giải nhất, nhì, ba cho các đơn vị đạt giải hội thi gói bánh Chưng bánh Tét