HỚN QUẢN HỘI THI GÓI BÁNH CHƯNG BÁNH TÉT MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024

Chủ nhật - 04/02/2024 11:17 216
Chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024) và mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Sáng ngày 4/2/2024, tại Khối đoàn thể, UBND huyện Hớn Quản tổ chức khai mạc hội thi gói bánh chưng, bánh tét mừng Đảng mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. với chủ đề “Ấm tình quân dân”. Đồng chí Quách Thị Ánh, TUV Bí thư huyện ủy Hớn Quản, Phó Bí thư Thường trực Phạm Thành Chung, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Văn Hạ, Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, xã, thị trấn đã tham dự.
HỚN QUẢN HỘI THI GÓI BÁNH CHƯNG BÁNH TÉT MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN GIÁP THÌN NĂM 2024
Diễn ra trong 2 ngày 4 -5/02. Hội thi gói bánh chưng, bánh tét thu hút 13 đội đến từ 13 xã, thị trấn trong toàn huyện tham gia. Mỗi đơn vị tham gia hội thi phải gói và trưng bày tối thiểu 20 cái, trong đó 10 bánh chưng và 10 bánh tét, thời gian gói trong vòng 1h, sau đó đưa đi nấu...
Thông qua hôi thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các cơ quan, đơn vị, địa phương bước vào năm mới với nhiều niềm tin và quyết tâm cao để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.
Sau Hội thi, số bánh trên được sử dụng làm quà tặng hộ nghèo, Lực lượng dân quân trực Tết. Qua đó giúp cho bà con nhân dân, các lực lượng, chiến sỹ ngày đêm bảo vệ bình yên cho nhân dân được thưởng thức món ăn đặc trưng của tết Việt Nam mang đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống yêu nước, bản sắc văn hoá dân tộc con người Việt Nam. Góp phần vun đắp tình đoàn kết, yêu thương của dân tộc.

Ban tổ chức trao kinh phí cho các đơn vị tham gia Hội thi

BTC tặng hoa cho Ban giám khảo hội thi

Phó CT HLHPN huyện Điểu Thị Thu Sương phát biểu Khai mạc hội thị

Một số hình ảnh Lãnh đạo huyện tham gia gói bánh cùng các đơn vị